fbpx

Mục lục

Bài viết này, Bảo Kim muốn gửi tới quí khách hàng, clip thực tế khi sử dụng máy phun sơn Wagner thi công sơn tường nhà xưởng, giai đoạn sơn chỉ chiếm 20 – 30% khối lượng công việc, do đó để việc sử dụng máy để phun sơn, đặc biệt là lớp phủ hoàn thiện giúp tạo bề mặt hoàn thiện đạt tính thẩm mỹ cao. Bản chất hoạt động của máy phun sơn dựa trên nguyên lý áp suất thay đổi, đo đó để đạt hiệu quả tốt nhất khi dùng máy phun sơn thì người thi công phải hiểu rõ về áp suất không khí và áp lực hút đẩy để điều chỉnh cho phù hợp với từng chủng loại sơn, từng vị trí và yêu cầu.

Máy phun sơn Wagner Hero 23: Là thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong nhiều hạng mục khác nhau: Máy phun sơn dầu, máy phun sơn nước, máy phun sơn kèo thép, máy phun sơn nhà, máy phun sơn tường nhà, máy phun sơn kết cấu thép. Máy phun sơn Wagner 23 được trang bị đồng hồ đo áp suất, giúp đễ dàng quan sát khi vận hành. Các chi tiết máy được hoàn thiện với kỹ thuật tiên tiến nhất đảm bảo chất lượng khi thi công. Máy được trang bị hai bánh xe cơ động giúp dễ dàng di chuyển trong công trình. Sản phẩm bao gồm dây phun Wagner với chất lượng và độ bền cao:

– Dễ dàng vận hành và vệ sinh sạch sẽ, Máy có độ bền cao.

– Chi phí bảo trì sản phẩm thấp.

– Đem lại hiệu quả thi công nhanh chóng, tiếp kiệm thời gian, vật liệu.

Máy phun sơn Wagner Hero 23
Máy phun sơn Wagner Hero 23

Đư​ợc á​p dụ​ng cô​ng nghệ​ bơ​m mà​ng tiê​n tiế​n nhất giú​p cho việ​c vậ​n hà​nh trở​ nê​n vô​ cù​ng ê​m á​i và​ tă​ng tuổ​i thọ​ củ​a má​y phun sơ​n. Hơ​n nữ​a, chi phí​ bả​o trì​​ thấ​p hơ​n rấ​t nhiề​u so vớ​i cá​c dò​ng máy phun sơ​n cô​ng nghệ​ Piston và​ má​y phun sơ​n giá​ rẻ. Vớ​i cô​ng suấ​t mạ​nh mẽ​ củ​a mì​nh, má​y phun sơ​n Wagner Hero 23 sẽ​ giúp​ cá​c nhà​ thầ​u hoà​n thà​nh nhanh chó​ng cá​c cô​ng trì​nh vừ​a và​ lớ​n củ​a mì​nh mà​ khô​ng phả​i lo lắ​ng nhiề​u về​ cá​c sự​ cố​ hỏ​ng hó​c mà​ cá​c dò​ng má​y phun sơ​n củ​a cá​c hã​ng khá​c hay gặ​p phải.

tip phun HEA
tip phun HEA

**** Kinh nghiệm và cách sử dụng máy phun sơn khi thi công:

Máy phun sơn – phun không khí áp suất cao có thể đạt được hiệu quả bề mặt tốt hơn so với lớp phủ bằng phương pháp lăn. Độ bóng cao hơn và khả năng chống mài mòn cao hơn (không dùng máy phun sơn sàn để phun các dòng sơn không dung môi). Khi phun, súng phun phải vuông góc với bề mặt cần phun, cách bề mặt 30-40 cm. Đầu súng phun nên được di chuyển đồng đều với tốc độ phù hợp và song song trên bề mặt sàn để tránh lớp phủ tích tụ và không đồng đều. Khoảng cách phun và góc thẳng đứng của súng phun và bề mặt được điều chỉnh cho phù hợp theo thực tế thi công tại thời điểm. Chuyển động của súng phun cũng cần sử dụng cơ thể để hỗ trợ chuyển động của cánh tay. Cổ tay không thể di chuyển, nhưng cổ tay phải linh hoạt.

– Độ rộng của cùng một lần phun, khẩu độ càng lớn, màng càng dày. Cùng một khẩu độ vòi phun, chiều rộng của vòi phun càng lớn, sự hình thành màng càng mỏng.

– Độ nhớt của sơn và áp lực phun. Các loại lớp phủ khác nhau có độ nhớt khác nhau, và lớp phủ có độ rắn cao có độ nhớt đặc biệt cao. Độ nhớt càng cao, áp suất phun cần thiết cho xây dựng càng lớn. Nói chung, tỷ lệ áp suất của lớp phủ có độ nhớt thấp là 23: 1, 32: 1, trong khi tỷ lệ áp suất xây dựng của lớp phủ có độ nhớt cao thường khoảng 45: 1. Tuy nhiên, không nên tăng áp lực phun. Khi phun các lớp phủ có độ nhớt cao, cũng nên xem xét thay thế các vòi phun cỡ lớn.

– Lựa chọn vòi phun. Trước khi bắt đầu phun nên thử, chọn các đầu phun có khẩu độ và hình dạng nhất định tùy thuộc vào lớp phủ được sử dụng và đối tượng được phun. Khẩu độ của vòi phun xác định lưu lượng và hình dạng của vòi phun xác định biên độ của vòi phun. Đối với lớp phủ cao hơn của bạn với diện tích xây dựng lớn hơn, bạn nên chọn một vòi phun có khẩu độ lớn hơn.Súng nên được bật khi súng được di chuyển mỗi lần phun. Ngoài ra, súng nên được tắt trong khi súng đang di chuyển, do đó tránh tích tụ sơn quá mức trên bề mặt.

Các bước thi công phun sơn tường nhà bằng máy phun sơn:

Bước 1: Làm sạch bề mặt và chuẩn bị thi công sơn nước.

1. Thi công sơn nước với công trình mới:

– Công trình mới hoàn thành phải có đủ độ khô trước khi sơn. Trong điều kiện thời tiết khô ráo liên tục lý tưởng, sau khoảng 3 tuần là có thể sử dụng được. Điều kiện thời tiết thực tế có thể từ 2 đến 3 tháng để tường và sơn nhà khô.

– Sử dụng hạt mài để làm sạch bề mặt tường nhằm loại bỏ hết các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của bột bả hoặc sơn (lớp lót kiềm).

– Làm sạch một lần nữa bằng giấy nhám mịn hoặc giấy nhám thô để loại bỏ tất cả các hạt cát còn lại trên tường, và sau đó làm sạch bụi bẩn.

– Trước khi sử dụng sơn mờ hoặc sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô phải lăn lại bằng nước sạch hoặc phun hơi nước dạng sương để làm ẩm tường.

2. Thi công sơn nước đối với công trình cũ (dặm vá, sơn mới lại):

– Bề mặt tường cũ trước khi thi công phải được làm sạch hết rêu mốc, tạp chất, bụi và các lớp bột cũ, đồng thời phải bóc lớp sơn cũ trên bề mặt.

– Nếu cần phun sơn lại bề mặt thì phải đánh sạch toàn bộ bề mặt bằng đá mài hoặc giấy nhám trước khi sơn lớp sơn mới để tạo độ bám.

– Đối với bề mặt tường cũ, sau khi thi công bạn hãy rửa lại bằng nước sạch, lau khô rồi mới tiến hành thi công.

Bước 2: Đánh sơn.

– Đối với bề mặt không trang trí hoặc không sơn phải sơn phủ chống thấm. Lớp phủ chống thấm có thể bảo vệ công trình khỏi các tác nhân của mưa. Đặc biệt với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, nơi có lượng mưa nhiều thì không thể bỏ qua công đoạn này.

– Trước khi chống thấm bạn cũng nên vệ sinh bề mặt tường để làm sạch bề mặt, tăng độ bám dính và kéo dài tuổi thọ cho lớp sơn.

– Hợp chất chống thấm trước khi thi công nên trộn với xi măng theo tỷ lệ 1: 1 (1kg keo chống thấm:1 kg xi măng) để tạo thành hỗn hợp chống thấm, sau đó mới sử dụng cho công trình đầu tiên.

– Chỉ 2 giờ sau khi sơn lần 1, thi công lần 2 và giữ nguyên thời gian để lớp sơn thứ nhất đạt độ khô cần thiết.

– Hoàn thiện lần 2 với cách trộn tương tự, sau khi thi công xong, quan sát bằng mắt thường lớp sơn phủ đều trên bề mặt, không có vệt, không bị chênh màu giữa các lớp.

thay giấy dán tường cũ

Bước 3: Quét bột matit.

1. Bả bột (trét) lần 01:

– Trộn hỗn hợp bột bả với nước theo tỷ lệ thích hợp, sau đó khuấy đều cho đến khi bột đạt độ sệt.

– Sử dụng dụng cụ thi công chuyên dụng để mồi (trát), sau đó để khô từ 1 – 2 giờ, rồi bón mồi lần 2.

(Lưu ý: Trước khi đánh mồi lần 2 cần loại bỏ hết gợn sóng, dụng cụ, sạn bám trên bề mặt để tăng độ kết dính lần 2. Bột bả phải hoàn thành sau khi trộn, lâu hơn bột sẽ chết trong vòng 1-2 tiếng thời gian).

2. Bả bột hoàn thiện lần 02:

– Sau khi đạt độ khô cần thiết lần thứ nhất, ta tiến hành thi công lần thứ hai.

– Sau khi hoàn thành lần 2 để khô trong vòng 3 giờ, sau đó dùng phới mịn để làm phẳng bề mặt cần phủ. Lưu ý không sử dụng chất mài mòn, vì nó sẽ làm xước bề mặt.

– Trong quá trình làm phẳng bề mặt nên dùng bóng điện để làm phẳng sẽ tốt hơn, đồng thời dễ dàng kiểm tra những chỗ lồi lõm do kết cấu kém để sửa chữa. Cô không nên sửa chữa quá 2 lần. Mồi không nên dày quá vì sẽ dễ bị bong ra.

– 24 giờ sau khi bả hoàn thiện thì có thể cho thi công sơn nước.

máy phun sơn nước wagner
máy phun sơn nước wagner

Bước 4: Thi công lớp sơn lót.

– Sử dụng Roller để xử lý sơn lót chống kiềm. Tùy theo nhu cầu và điều kiện, có thể sử dụng một hoặc hai lớp sơn lót để phủ kiềm. Mỗi lớp sơn phủ phải cách nhau ít nhất 01 giờ để đảm bảo độ khô cần thiết.

– Có thể thêm 10% dung môi theo thể tích trước khi sử dụng. Việc bổ sung dung môi làm tăng độ che phủ tối đa và giúp thi công dễ dàng hơn.

Bước 5: Sơn hoàn thiện công trình.

1. Sơn màu lần một:

– Hai giờ sau khi quét lớp sơn kiềm, có thể sơn lớp sơn màu đầu tiên.

– Dụng cụ thi công có thể là máy phun, chổi quét hoặc con lăn.

– Màu sơn trước khi sơn nên pha loãng với 10% dung môi theo thể tích để đạt độ phủ lớn nhất và sơn dễ dàng hơn.

– Sử dụng các dụng cụ thích hợp để tô màu lần đầu.

– Sau lần sơn đầu tiên cần quan sát và sửa chữa những khuyết điểm còn sót lại ở công đoạn thi công trước, sau đó mới tiến hành phun sơn màu hoàn thiện cuối cùng.

2. Sơn màu lần hai (hoàn thiện):

– Khoảng 02h sau khi phun lớp sơn đầu tiên, chúng tôi sẽ tiếp tục phun lớp sơn cuối cùng.

– Dụng cụ thi công cũng tương tự như lần 1 vì là sơn hoàn thiện nên thi công cần thận trọng.

– Khi sơn xong phải dùng đèn điện rọi vào tường và quan sát. Nếu thấy nước sơn đều, không lẫn 2 màu, không để lại dấu vết, bề mặt tường sáng.

>>> Thế là hoàn thành quá trình sử dụng máy phun sơn Wagner thi công sơn tường nhà xưởng.

phun sơn nước
phun sơn nước

*** THÔNG SỐ CỦA MÁY PHUN SƠN WAGNER HERO 23:

Công suất bơm : 2,6 Lít/ phút

Áp lực phun max : 250 bar

Trọng lượng máy : 27 kg;

Công suất mô tơ : 1,3 kw;

Điện áp nguồn : 230V / 50Hz;

Béc phun tối đa : 23

Máy Phun Sơn Wagner Hero 23
Máy Phun Sơn Wagner Hero 23

*** Ứng dụng của máy:

Wagner Hero 23 là thiết bị thi công sơn đa năng, được ứng dụng trong thi công: Sơn kèo thép, sơn nhà, sơn sắt, sơn ngói, sơn tường nhà, sơn tàu biển, sơn kết cấu thép. Với đội ngũ kinh doanh và kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bởi WAGNER Cty TNHH Thiết Bị BẢO KIM cam kết luôn đảm bảo tốt nhất dịch vụ khách hàng & bảo hành đúng tiêu chuẩn toàn cầu của WAGNER. Quý khách có thể tham khảo và đặt hàng trên hệ thống Shopee hoăc tham khảo thêm tại website của chúng tôi.

Máy Phun Sơn Wagner Hero 23
Máy Phun Sơn Wagner Hero 23

Mua máy phun sơn Wagner Hero 23 ở đâu?

Từ năm 2012 Công ty TNHH Thiết Bị BẢO KIM đã ký thỏa thuận phân phối với WAGNER để mang về Việt Nam những dòng máy tiên tiến hỗ trợ cho công tác thi công sơn, ngoài thiết bị máy phun sơn cầm tay thì còn có các dòng máy như:

Máy phun bột trét (bã)
Máy phun sơn các loại
Máy phun tạo gai
Máy phun Epoxy
Máy bơm keo chống thấm
Máy phun chống thấm trục vít
Ngoài ra, với đội ngũ kinh doanh và kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bởi WAGNER Cty TNHH Thiết Bị BẢO KIM cam kết luôn đảm bảo tốt nhất dịch vụ khách hàng & bảo hành đúng tiêu chuẩn toàn cầu của WAGNER. Quý khách có thể tham khảo và đặt hàng trên hệ thống Shopee.

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim

Địa chỉ: * Trụ sở TP HCM: 129 Bùi Tá Hán, P. An Phú, Q. 2, TP.HCM

​ **121 D4 Khu đô thị Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Tel: (08) 6287 2951 – Hotline: 0913 123 345

​Email: thanh.phan@baokimcorp.com

 

One thought on “Sử dụng máy phun sơn Wagner thi công sơn tường nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *