fbpx

Khi ngành chăm sóc sức khỏe tiếp tục thích nghi sau đại dịch COVID-19. Xu hướng thiết kế sàn kháng khuẩn cho khu vực chăm sóc sức khỏe cũng tiếp tục phát triển. Dưới đây là năm xu hướng thiết kế sàn kháng khuẩn cho khu vực chăm sóc sức khỏe cần thiết để xem xét.

Xu hướng 1: thiết kế bền vững

san-vinyl-khang-khuan-benh-vien-long-khanh-50000-2-nén
Sàn vinyl kháng khuẩn cho phòng mổ

Các cơ sở chăm sóc sức khỏe là những người đóng góp chính vào lượng khí thải carbon, chất thải và tiêu thụ tài nguyên. Với đại dịch COVID-19, các cơ sở chăm sóc sức khỏe phải đối mặt với sự gia tăng sản xuất chất thải do sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), vật tư vệ sinh và chất thải y tế. Sự gia tăng sản xuất chất thải này đã làm nổi bật nhu cầu thực hành bền vững trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Chẳng hạn như giảm chất thải, bảo tồn tài nguyên và sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường trong thiết kế tòa nhà của họ.

vat-lieu-trung-tinh-co2
Vật liệu trung tính CO2

Ngoài tác động đến môi trường, các thực hành bền vững cũng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe và hạnh phúc của bệnh nhân và nhân viên. Ví dụ, sàn thân thiện với môi trường như Marmoleum có lượng khí thải TVOC rất thấp. Tạo ra một môi trường trong nhà lành mạnh hơn. Sàn bền vững cũng có thể dễ lau chùi và bảo trì hơn. Giảm nhu cầu sử dụng hóa chất mạnh và giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.

Xu hướng 2: hướng dẫn lối đi

san-planet-5110-2
Sàn vinyl kháng khuẩn Planet

Mặc dù các biện pháp giãn cách xã hội không còn nghiêm ngặt như thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch. Nhưng chúng đã ảnh hưởng đến một xu hướng đáng kể trong thiết kế sàn chăm sóc sức khỏe. Tạo các lối đi được chỉ định và các biểu tượng tìm đường. Đã trở thành một khía cạnh thiết yếu trong thiết kế của các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Đảm bảo sự an toàn và tổ chức của bệnh nhân và nhân viên.

 

san-marmoleum-cho-benh-vien
Sàn Marmoleum cho bệnh viện

Kinh nghiệm về đại dịch đã làm nổi bật tầm quan trọng của lối đi hiệu quả và rõ ràng. Và các cơ sở chăm sóc sức khỏe có thể sẽ tiếp tục kết hợp những xu hướng này vào thiết kế sàn của họ. Các điểm đánh dấu trực quan có thể được tạo ra từ Marmoleum, Vinyl hoặc Flotex và có thể được tích hợp trực tiếp vào quy hoạch và thiết kế. Các vật liệu được cắt riêng lẻ tại chỗ và tích hợp chắc chắn vào sàn. Chúng chắc chắn, dễ làm sạch và thậm chí có tác dụng kháng khuẩn trong trường hợp của Marmoleum.

Xu hướng 3: môi trường giống như ở nhà

san-nhua-gia-go-cho-phong-tam
Sàn nhựa giả gỗ cho phòng khám

Đại dịch buộc nhiều cơ sở y tế phải hạn chế người đến thăm. Điều này làm tăng cảm giác bị cô lập và cô đơn cho bệnh nhân. Để chống lại điều này, các nhà thiết kế chăm sóc sức khỏe đang tạo ra nhiều môi trường giống như ở nhà mang lại sự thoải mái và quen thuộc. Phòng riêng với ánh sáng tự nhiên và nội thất tiện nghi. Giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian nằm viện.

Các cơ sở chăm sóc sức khỏe cũng đang kết hợp các yếu tố thiết kế sàn. Để tạo ra một môi trường hấp dẫn, thoải mái và dễ chịu hơn, chẳng hạn như màu sắc ấm áp, sàn trông giống gỗ và thảm. Điều này có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Có thể mang lại lợi ích cho bệnh nhân và tinh thần của nhân viên.

Xu hướng 4: thiết kế kết hợp cây xanh

thiet-ke-benh-vien-ket-hop-cay-xanh
Thiết kế bệnh viện kết hợp cây xanh

Thiết kế kết hợp các yếu tố tự nhiên vào không gian trong nhà để tăng cường sức khỏe và hạnh phúc. Xu hướng này đã đạt được đà trong những năm gần đây. Và nó càng trở nên quan trọng hơn sau đại dịch. Thiết kế kết hợp cây xanh có thể cải thiện kết quả và sức khỏe của bệnh nhân. Bằng cách cung cấp kết nối với thiên nhiên, giảm căng thẳng và cải thiện chức năng nhận thức.

Thiết kế sàn nhà có thể đóng góp vào thiết kế kết hợp cây xanh. Bằng cách kết hợp các vật liệu tự nhiên như gỗ và sử dụng các hoa văn. Hoặc kết cấu bắt chước các yếu tố tự nhiên.

Xu hướng 5: không gian linh hoạt

san-vinyl-cho-benh-vien
Sàn vinyl cho bệnh viện

Không gian linh hoạt cho phép đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả các nhu cầu đang thay đổi. Chẳng hạn như chuyển đổi các khu vực không dành cho bệnh nhân thành không gian chăm sóc bệnh nhân tạm thời. Vốn là một khía cạnh quan trọng trong thời kỳ đại dịch. Các cơ sở chăm sóc sức khỏe cần có khả năng đáp ứng với số lượng bệnh nhân tăng đột biến. Và các quy trình kiểm soát lây nhiễm thay đổi. Không gian linh hoạt ngày nay có thể giúp tối đa hóa việc sử dụng diện tích hiện có, cải thiện lưu lượng bệnh nhân. Và tạo quy trình làm việc hiệu quả hơn cho nhân viên.

Tóm lại, thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe đang phát triển nhanh chóng để đối phó với đại dịch COVID-19. Từ thiết kế sinh học đến không gian linh hoạt. Các cơ sở chăm sóc sức khỏe đang tìm kiếm các giải pháp mới để đáp ứng nhu cầu thay đổi của bệnh nhân và nhân viên.

Thiết kế sàn là một lĩnh vực đang diễn ra sự đổi mới. Với các vật liệu và công nghệ mới đang nổi lên để tạo ra môi trường bền vững hơn. Forbo Flooring Systems là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp sàn sáng tạo và bền vững cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Cung cấp nhiều loại sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về vệ sinh, độ bền và thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *