fbpx

Terrazzo, câu chuyện về vẻ đẹp vượt thời gian

san-nhua-mau-terrazzo
Sàn nhựa màu terrazzo

 

Terrazzo không chỉ là một vật liệu lát sàn. Đó là một thẩm mỹ thiết kế có lịch sử lâu đời, vẫn giữ được ảnh hưởng độc đáo cho đến ngày nay.

Terrazzo là một trong những loại hoàn thiện bề mặt truyền thống nhất, đã có từ thời La Mã và Hy Lạp cổ đại. Trong nhiều thế kỷ, terrazzo được coi là một trong những loại sàn nổi tiếng và sang trọng nhất với đặc tính cực kỳ bền.

 

Một vẻ đẹp vượt thời gian

Sàn nhựa Allura màu Terrazzo
Sàn nhựa Allura màu Terrazzo

 

Terrazzo, như chúng ta biết ngày nay,  nguồn gốc của nó tìm thấy ở Venice, nơi các nghệ nhân đã sử dụng những mảnh vụn bỏ đi từ các phiến đá cẩm thạch và nhúng chúng vào hỗn hợp bê tông. Bề mặt sau đó được mài, tạo ra một bề mặt được trang trí mịn được sử dụng để tạo ra các bậc thang, do đó có thuật ngữ ‘terrazzo’.

Bằng cách sử dụng các tấm ngăn giữa các hỗn hợp đá mài có màu sắc khác nhau, có thể tạo ra vô số kiểu mẫu. Kỹ thuật này cho phép các nhà thiết kế tạo ra các thiết kế terrazzo độc đáo. Điển hình là các tòa nhà kiến trúc Ý thế kỷ 18, thể hiện các lớp khảm tuyệt đẹp trên nhiều bề mặt.

 

san-nhua-gia-terrazzo
Sàn nhựa giả Terrazzo

 

Khi công nghệ terrazzo phát triển, các tính năng thiết kế mới đã được cung cấp. Các dải phân cách bằng kim loại bổ sung cho phép các nghệ sĩ tạo ra các hoa văn ấn tượng theo đường thẳng hoặc đường cong, đây là điểm rất đặc trưng của các tòa nhà Art-Deco nổi tiếng trong những năm 1920.

Vào những năm 80, nhóm thiết kế Memphis của Ý đã biến đổi các mẫu terrazzo thành các hình học vui nhộn, đầy màu sắc có thể nhận ra ngay lập tức.

Ngày nay, những thiết kế này đang trải qua một sự hồi sinh thực sự và truyền cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế không chỉ trong ván sàn mà còn trong thời trang, giấy dán tường, vải và các sản phẩm văn phòng phẩm; đột nhiên chúng ta thấy terrazzo ở khắp mọi nơi.

 

Luôn luôn có xu hướng

Sự phát triển mới nhất của terrazzo bắt nguồn từ một xu hướng bắt đầu xuất hiện trong ngành khách sạn và giải trí. So với các thiết kế terrazzo cổ điển, các thiết kế gần đây có màu sắc và tỷ lệ, đồng thời có vẻ ngoài trừu tượng và hình học hơn, thường mang hơi hướng hiện đại. Các mẫu in đậm, rực rỡ, cực kỳ thẳng thắn và hiển thị các hạt sáng và đầy màu sắc trên nền vững chắc.

Xu hướng này đã truyền cảm hứng cho nhóm Thiết kế Forbo phát triển một loạt hình ảnh terrazzo mới nhằm khám phá khả năng vô tận của công nghệ in kỹ thuật số của chúng tôi.

 

Terrazzo & Forbo Flooring, một sự kết hợp hoàn hảo

san-nhua-terrazzo
san-nhua-terrazzo

Forbo Flooring Systems có một lịch sử lâu dài và rộng lớn liên quan đến các bộ sưu tập trong đó hình ảnh đá tự nhiên, đá granit, đá cẩm thạch và terrazzo tạo nên một phần quan trọng trong tổng số đề xuất thiết kế.

Trong bộ sưu tập sàn Vinyl của chúng tôi, một loạt các hình ảnh với vẻ ngoài như đá được cung cấp. Đây là những mẫu dễ thi công trên các bề mặt lớn hơn và khi lắp đặt trông đặc biệt thuyết phục so với sàn đá nguyên bản.

Bộ sưu tập Eternal có các hạt chip nhỏ lấp lánh và vàng được rải rác vào bề mặt của sản phẩm, mang lại cho nó một kích thước lớn hơn và cảm giác sang trọng.

Với sự pha trộn màu sắc tinh vi, bộ sưu tập Vinyl đồng nhất Sphera của chúng tôi liên kết mạnh mẽ với vẻ ngoài bằng đá và đá granit sang trọng.

Các thiết kế terrazzo của các bộ sưu tập mô-đun của chúng tôi, chẳng hạn như Allura LVT, cung cấp nhiều khả năng để phối với các mẫu sàn trong một không gian và tạo các khu vực khác nhau. Các thiết kế khác nhau có thể dễ dàng kết hợp, cho phép người dùng cuối phát triển một mẫu sàn cụ thể phù hợp với không gian và đáp ứng nhu cầu cụ thể.

 

Ba thiết kế terrazzo mới

Tính linh hoạt của các bộ sưu tập của chúng tôi liên quan đến chủ đề terrazzo được hình dung trong 3 bảng màu khác nhau, cho thấy nhiều lựa chọn về sản phẩm Sàn Forbo và cung cấp nguồn cảm hứng để kết hợp các mẫu trên các danh mục sản phẩm của chúng tôi.

 

Một loạt các thiết kế terrazzo mới được phát triển sẽ sớm được thêm vào thư viện kỹ thuật số của chúng tôi, cung cấp nguồn cảm hứng trực quan cho các sản phẩm ván sàn được in kỹ thuật số.

 

Terrazzo Lớn

san-terrazzo-lon
san-terrazzo-lon

Một mô hình đồ họa hoành tráng với những mảnh đá cẩm thạch lớn nhiều màu sắc, được đặt vào một nền sáng tương phản được bao phủ bởi một lớp tinh tế của các hạt nhỏ.

 

Terrazzo nhân tạo

terrazzo-nhan-tao
Terrazzo nhân tạo

Một mô hình terrazzo giống như cắt dán với các hình dạng màu kẹo được đặt trên nền tối tạo ra một hình ảnh sống động vui tươi với cảm giác hiện đại.

san-terrazzo-nhan-tao
Sàn Terrazzo nhân tạo 

Terrazzo XXL

xu-huong-san-nhua-terrazzo
Xu hướng sàn nhựa Terrazzo

Một mô hình quá khổ bao gồm các hình dạng bất thường và các vòng tròn hình học được đặt trên nền sáng tương phản. Với kết cấu đá cẩm thạch và đá granit với tông màu tự nhiên.

01.DP
Sàn Terrazzo của Forbo

>>> Xem thêm Các sản phẩm sàn của thương hiệu Forbo Flooring TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *