fbpx

Xây dựng một thế giới bền vững

Trên khắp thế giới, ngày càng có nhiều thành phố, quốc gia và doanh nghiệp áp dụng các cam kết để trở nên bền vững hơn. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích tầm nhìn, kế hoạch và tham vọng của mình trong việc tạo ra một thế giới bền vững hơn và lý do tại sao các sản phẩm như Marmoleum lại giúp ích trong nỗ lực này.

Đạt được các tiêu chí không thải CO2 vào năm 2030 là một yêu cầu cao. Và điều đó chỉ có thể thành hiện thực với sự cam kết đầy đủ của tất cả các bên liên quan trong ngành.

Các kiến trúc sư và nhà nghiên cứu kỹ thuật cần có khả năng đưa ra các lựa chọn thiết kế sáng suốt, theo thời gian, sẽ giúp thu hẹp vòng lặp và đóng góp vào vòng tuần hoàn của nền kinh tế. Chương trình Bền vững gần đây nhất của Forbo Flooring Systems phản ánh tham vọng này, đưa ra lộ trình trở thành công ty không chất thải vào năm 2025.

Ba trọng tâm chính trong kế hoạch bền vững của Forbo Flooring Systems, khá đơn giản, là tăng cường các nguồn tài nguyên tái tạo, tối đa hóa tuổi thọ của sản phẩm và thu hồi vật liệu và chất thải.

Như chúng ta đã biết, các lựa chọn bền vững bắt đầu từ ý tưởng và thiết kế…

 

sustainability_nén
Sàn Marmoleum là vật liệu trung tính CO2

 

Marmoleum: được thiết kế tạo nên một vòng tuần hoàn

Nguyên tắc 4R về Reduce (Giảm thiểu), Reuse (Tái sử dụng), (Recycle) Tái chế và (Renew) Đổi mới là một điểm khởi đầu tuyệt vời để tạo ra các sản phẩm bền vững hơn. Khi được áp dụng một cách hiệu quả, cách tiếp cận này vượt xa khỏi nguyên liệu vật lý đơn thuần, mà bao gồm tất cả các giai đoạn của vòng đời sản phẩm – từ nguồn nguyên liệu thô và sản xuất cho đến tái chế cuối đời và mọi thứ ở giữa.

 

vat-lieu-trung-tinh-co2
Vật liệu trung tính CO2

 

Được làm từ nguyên liệu thô tự nhiên trong quy trình sản xuất trung tính với CO2, linoleum có thể đại diện cho một lớp phủ sàn bền vững đáng kinh ngạc. Đây là cách thực hiện:

 

Tài nguyên tái tạo

Lượng khí thải carbon trung bình của các sản phẩm (linoleum) trong phạm vi Marmoleum của chúng tôi là CO₂ trung tính (từ nguyên liệu thô đến thành phẩm) – mà không cần bù đắp. Sản phẩm Marmoleum 2,5mm tiêu chuẩn tiến xa hơn một bước và trên thực tế, CO₂ âm tính.

97% nguyên liệu được sử dụng trong Marmoleum là nguyên liệu thô tự nhiên, có nghĩa là chúng sẽ phân hủy tự nhiên trong môi trường. Trong số này, hơn 70% được tái tạo nhanh chóng, với chu kỳ thu hoạch dưới 10 năm.

 

vat-lieu-trung-tinh-co2-1
Tái chế nguyên liệu

 

Tuổi thọ sản phẩm

Được thiết kế để có tuổi thọ lên đến 20 năm, Marmoleum cực kỳ lâu dài. Nó có lớp hoàn thiện sàn Topshield Pro, nâng hiệu suất của sàn Marmoleum của chúng tôi lên một tầm vóc mới. Topshield pro đã được thiết kế để tạo ra Marmoleum “sẵn sàng sử dụng” mà không cần bảo dưỡng ban đầu hoặc sử dụng polyme và thậm chí còn có khả năng chống bám bẩn cao hơn, ít bị mài mòn hơn và cải thiện khả năng chống trầy xước và vết bẩn.

 

Cải tạo và chất thải

Cũng như có các cơ hội để giảm thiểu sản lượng năng lượng trong suốt vòng đời của sản phẩm, thì cũng có các cơ hội để thu hoạch các nguyên liệu dư thừa. Thật vậy: 43% thành phần vật liệu trong Marmoleum đã được tái chế hoặc tái sử dụng. Những vật liệu này bao gồm các cuộn bị loại bỏ từ nhà máy và chất thải từ người tiêu dùng cuối ở dạng ván sàn cũ, cũng như các vật liệu cắt ra từ các phụ kiện sàn mới. Hơn nữa, là vật liệu tự nhiên, bản thân Marmoleum rất dễ phân hủy.

Lĩnh vực trọng tâm cuối cùng này là một minh họa đặc biệt tốt về cách vòng tuần hoàn của nền kinh tế là hình ảnh thu nhỏ của tư duy liên kết. Chính cách tiếp cận tích hợp này đã giúp chúng tôi có được vị trí như ngày hôm nay: 150 năm đổi mới và tầm nhìn xa đã mang đến những tấm trải sàn bền vững, bền bỉ nhưng mang tính thẩm mỹ tuyệt vời. Nhưng cùng nhau, chúng ta có thể làm tốt hơn nữa.

 

“Các công ty có thể góp phần chống lại biến đổi khí hậu bằng cách phát triển các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ carbon thấp giúp giảm lượng khí thải carbon của khách hàng”.

Carlos Sanchez, Chuyên gia Bền vững

 

Tương lai

Khi tính bền vững và không lãng phí ngày càng trở nên quan trọng trong từ kiến trúc, tính tuần hoàn phải được lưu tâm nếu các mục tiêu môi trường toàn cầu có cơ hội được đáp ứng. Thực hiện trách nhiệm này một cách nghiêm túc, Forbo Flooring Systems sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào việc làm cho các dòng sản phẩm tự nhiên vốn đã rất bền vững, thân thiện với môi trường hơn nữa.

 

Sustainability-program-logo_nén
Sustainability-program-2025

 

Chuyên gia về tính bền vững và là tác giả của blog, Bền vững thông minh, Carlos Sanchez gợi ý rằng các công ty nên đặt ra các mục tiêu đáng tin cậy và đầy tham vọng, đồng thời họ phải minh bạch về phương pháp luận được sử dụng để tính toán các mục tiêu đó. Ông cũng tuyên bố rằng “Các công ty có thể góp phần chống lại biến đổi khí hậu bằng cách phát triển các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ carbon thấp để giảm lượng khí thải carbon của khách hàng của họ.”

 

Forbo Flooring Systems luôn cố gắng để làm được điều đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *