fbpx

Sàn Marmoleum® là thương hiệu của Forbo Flooring về trải sàn bằng Linoleum. Linoleum là một sản phẩm cụ thể và rất đặc biệt. Trong danh mục trải sàn có khả năng đàn hồi. Điều làm cho Linoleum khác biệt là nó được làm từ nguyên liệu thô tự nhiên. Và có nhiều đặc điểm nổi trội hơn với bất kỳ lớp phủ sàn nào khác. Trong bài viết này, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho bạn. Và giải thích lý do tại sao Marmoleum® xứng đáng có một vị trí trong dự án tiếp theo của bạn.

 

Sàn Marmoleum
Sàn Marmoleum

 

Câu chuyện về Marmoleum

 

Đây là nơi chúng tôi trồng Marmoleum®

 

Nguyên liệu làm sàn Marmoleum
Nguyên liệu làm sàn Marmoleum

 

Việc sản xuất Marmoleum® là một hành trình thực sự hấp dẫn, một hành trình bắt đầu từ đây trên các cánh đồng lanh ở Châu Âu và Châu Á. Cây lanh là một loại cây đa năng tạo ra sợi. Và hạt dùng làm nguyên liệu thô ở nhiều loại các ngành nghề. Đối với linoleum, chúng tôi ép dầu lanh ra khỏi hạt. Và sử dụng nó như một thành phần chính cho sàn Marmoleum® của chúng tôi. Những gì còn lại của hạt giống được dùng làm thức ăn gia súc. Cây lanh là cây hàng năm và có thể thu hoạch miễn là mặt trời chiếu sáng và mưa rơi và như vậy. Nó là sự khởi đầu bền vững của bất kỳ lớp phủ sàn nào bạn có thể mong muốn.

 

Nguyên liệu sản xuất sàn Marmoleum®

 

 • Dầu hạt lanh: Dầu lanh ép từ hạt của cây lanh, chúng tôi sử dụng …
 • Nhựa thông: nhựa thông từ cây thông, cùng với dầu hạt lanh, được đun nóng và tạo ra một hỗn hợp dán linoleum. Về điều này chúng tôi thêm nhánh gỗ đã nghiền mịn chẳng hạn như cành cây, thân và rễ của cây được khai thác trong chứng nhận ngành lâm nghiệp. Chúng tôi gọi nguyên liệu này là bột gỗ.
 • Đá vôi là phần tử thứ tư được thêm vào hỗn hợp trên trộn vào gỗ và bột mì để tạo hạt linoleum.
 • Bột màu organic và sắt oxit tự nhiên tạo màu sắc của hạt.
 • Các sợi từ cây đay được sử dụng cho mạng lưới đay mà trên đó linoleum được gia công.

 

Sản xuất Marmoleum® là một nghệ thuật

 

Nghệ thuật sản xuất Marmoleum
Nghệ thuật sản xuất Marmoleum

 

Nghề làm Marmoleum® bắt nguồn từ thế kỷ 19. Làm Linoleum theo nghĩa đen là một quá trình thủ công, một trong đó trộn, làm chín và nung nguyên liệu là một công việc có ít chuyên gia trong ngành. Forbo đã là dành nhiều thời gian trong việc phát triển quy trình sản xuất Linoleum. Thành một hoạt động tinh gọn, tự động và tiêu tốn ít năng lượng.

Chúng tôi tự hào về các chuyên gia của mình cũng như họ tự hào về việc tạo ra mỗi mảnh Marmoleum®.

 

Khám phá con đường ‘XANH’

 

Môi trường của bạn được hưởng lợi từ việc sử dụng Marmoleum® , không chỉ vì bạn đang sử dụng lớp phủ sàn được làm từ vật liệu thô tự nhiên. Có nghĩa là bạn đang mang thiên nhiên vào bên trong theo đúng nghĩa đen. Nhưng bạn cũng hưởng lợi từ một lớp lót sàn góp phần tạo ra một môi trường trong nhà lành mạnh. Vì Marmoleum® cung cấp một sàn hợp vệ sinh và có khả năng chống vi khuẩn tự nhiên. Forbo’s Marmoleum® đã được trao tặng một loạt các các chứng chỉ môi trường quốc tế như Nordic Swan và Blue Angel.

Ngoài ra, lớp phủ sàn Marmoleum® cải thiện điểm xếp hạng về môi trường và sức khỏe trong việc xây dựng. Chẳng hạn như LEED, Breeam và tiêu chuẩn Well Building.

 

Điểm cộng cho môi trường

 

Còn một lý do chính đáng nữa để quan tâm đến sàn Marmoleum® cho không gian trong nhà của bạn. Bạn đang chọn một lớp sàn CO2 trung tính, từ nguyên liệu cho đến thành phẩm.

Các nguyên liệu thô được sử dụng để tạo ra Marmoleum® đã hấp thụ một lượng CO2 trong thời gian cây trồng trưởng thành. Bù đắp lượng CO2 được phát ra trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Mỗi mét vuông của tấm Marmoleum 2,5 mm mang lại một phần thưởng cho môi trường và giúp giảm lượng khí thải CO2.

CO2 được hấp thụ trong mỗi năm cây đay và cây lanh cung cấp sợi đay và dầu hạt lanh.

Cây thông và cây sồi bần thu thập CO2 trong suốt thời gian trồng và cung cấp nhựa thông, bột gỗ và nút chai tạo hạt.

Chúng tôi sản xuất với 100% điện xanh có nguồn gốc nắng và gió, không tạo thêm bất kỳ CO2 nào.

Marmoleum® của chúng tôi được sản xuất trong một môi trường hiện đại, hiệu quả năng lượng.

Tất cả điều này dẫn đến một sản phẩm trải sàn tự nhiên CO2 trung tính.

 

Ứng dụng đa dạng mọi khu vực

 

Di sản của Linoleum trải dài hơn 150 năm. Từ quan niệm của nó, trải sàn linoleum đã được coi là một giải pháp hiện đại, chức năng và lâu bền cho cả công chúng và những không gian riêng tư.

Tại Forbo, chúng tôi đã phát triển linoleum thành thương hiệu Marmoleum®. Thiết kế và sản xuất sàn đẹp hiện đại bao gồm các giải pháp trong hơn 200 màu và hơn 15 loại cấu trúc thiết kế khác nhau, có sẵn như các loại cuộn, tấm hoặc ván.

Điều này cho phép Marmoleum® trở thành một nhà vô địch về tính linh hoạt không chỉ cho các không gian công cộng. Như trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc giáo dục. Mà còn là một giải pháp cho các sàn thương mại trong bán lẻ, văn phòng, giải trí và khách sạn.

 

MARMOLEUM VÀ VĂN PHÒNG KHÔNG GIAN

 

Sàn Marmoleum cho văn phòng
Sàn Marmoleum cho văn phòng

 

Ánh sáng và màu sắc tự nhiên tràn vào không gian làm việc, tạo ra sự dễ chịu và môi trường xung quanh sáng tạo. Marmoleum tạo ra sự thanh bình và môi trường phong cách phù hợp với không gian văn phòng hiện đại. Bảng thông báo Linoleum (Linoleum Bulletin Board) và Tấm ốp nội thất Linoleum (Furniture Linoleum) có thể cung cấp các điểm nhấn chức năng cho một môi trường làm việc hiệu quả.

 • Khu vực thang máy
 • Phòng họp
 • Phòng máy tính
 • Khu vực tiếp tân
 • Nhà ăn
 • Hành lang

 

MARMOLEUM® CHO CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG CHỮA BỆNH

 

Sàn Marmoleum cho khu vực chăm sóc sức khỏe
Sàn Marmoleum cho khu vực chăm sóc sức khỏe

 

Cho đến ngày nay Marmoleum® được chọn làm giải pháp sàn mong muốn cho môi trường chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh. Bệnh viện, phòng khám tư nhân, các cơ sở chăm sóc người cao tuổi và môi trường sống được hỗ trợ đều được hưởng lợi từ sử dụng Marmoleum®. Làm lớp phủ sàn hợp vệ sinh, diệt khuẩn tự nhiên giải pháp dễ làm sạch và bảo trì cũng như bền, an toàn và thoải mái cho cả giao thông bằng bánh xe và đi bộ.

 • Phòng chờ
 • Phòng chăm sóc đặc biệt
 • Phòng mổ
 • Phòng nghiên cứu
 • Nha khoa

 

MARMOLEUM VÀ MÔI TRƯỜNG BÁN LẺ

 

Sàn Marmoleum cho khu vực bán lẻ
Sàn Marmoleum cho khu vực bán lẻ

 

Sàn Marmoleum® giúp tạo ra một thương hiệu và trải nghiệm mua sắm đặc biệt. Một loạt các màu sắc và các tùy chọn thiết kế nâng cao trải nghiệm thương hiệu. Mà không ảnh hưởng đến tính thực tế và nhu cầu chức năng của môi trường bán lẻ lưu lượng đi lại cao, một trong những yếu tố tạo dấu ấn bền vững của thương hiệu.

 • Cửa hàng thời trang
 • Nhà thuốc
 • Trung tâm thương mại
 • Tiệm làm tóc
 • Lối vào
 • Chăm sóc sắc đẹp

 

MARMOLEUM® CHO MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

 

Sàn Marmoleum cho trường học
Sàn Marmoleum cho trường học

 

Từ những bước chân đầu tiên của một đứa trẻ trong nhà trẻ hoặc mẫu giáo cho đến tiểu học và trung học cho đến đại học. Lớp phủ sàn Marmoleum® sẽ theo bạn. Cho dù trong lớp học, khán phòng, hội trường thể thao hoặc thư viện khoa. Cung cấp sự chắc chắn, bền và trải sàn hợp vệ sinh làm cơ sở cho việc giáo dục các em.

 • Phòng học
 • Phòng ăn
 • Hành lang
 • Phòng Gyms
 • Thư viện

 

MARMOLEUM® KHU VỰC KHÁCH SẠN VÀ NGHỈ DƯỠNG

 

Sàn Marmoleum cho khu khách sạn
Sàn Marmoleum cho khu khách sạn

 

Mọi nơi mọi người gặp gỡ, làm việc, thư giãn và vui chơi trên sàn Marmoleum® bao gồm cung cấp giải pháp cho tất cả những người đang tìm kiếm một lớp phủ sàn bền vững, dễ vệ sinh và bảo dưỡng. Nhiều lựa chọn trong các bộ sưu tập, màu sắc và thiết kế ở Marmoleum® đảm bảo rằng có một lớp sàn phù hợp cho mọi trường hợp.

 

 • Phòng khách sạn
 • Khu vực chung
 • Nhà hàng
 • Bar
 • Bảo tàng
 • Rạp phim

 

MARMOLEUM® CHO NHÀ Ở

 

Sàn Marmoleum cho nhà ở
Sàn Marmoleum cho nhà ở

 

Sàn Marmoleum® theo xu hướng, nơi không chỉ thiên nhiên được đưa vào bên trong nhưng nơi có các màu đơn sắc trung tính vững chắc trong bê tông và các thiết kế gỗ tạo cơ sở cho nội thất hiện đại. Phù hợp với hệ thống sưởi sàn và dễ sử dụng, Marmoleum cũng là một giải pháp hoàn hảo không rắc rối cho môi trường gia đình.

 • Phòng ngủ
 • Phòng khách
 • Cầu thang
 • Nhà bếp
 • Phòng ăn

 

Bộ sưu tập sàn Marmoleum®

 

Marmoleum® Marbled

 

Sàn Marmoleum Marbled
Sàn Marmoleum Marbled

 

Bộ sưu tập Marmoleum® Marbled cung cấp ngân hàng màu sắc lớn nhất trong sàn đàn hồi. Một loạt các cấu trúc đẹp và thiết kế kết nối màu sắc của không gian trong nhà một cách tinh tế và phong cách. Có 5 thiết kế Marbled:

 

Fresco

Một bảng màu mạnh mẽ trong các tông màu tạo ra sự tươi mới, tinh tế. Và cân bằng thẩm mỹ với độ tương phản mềm mại và cấu trúc vân tinh tế.

Real

Sự pha trộn cổ điển ‘hoàng gia’ của các màu sắc được lựa chọn cẩn thận. Được phát triển để tạo ra sự lựa chọn và sự pha trộn của nhiều màu sắc khác nhau. Từ trung tính ấm áp đến xám dịu cũng như ánh sáng thú vị và sắc thái thời trang.

Terra

Một thiết kế mới với cấu trúc gần gũi và có độ tương phản cao lấy cảm hứng từ đá lửa các loại đá. Nó tạo ra một viên đá cẩm thạch tinh vi với một hỗn hợp màu đích thực.

Vivace

Sự pha trộn sống động và thẳng thắn nhất của Marmoleum® được tạo ra từ sáu đến tám màu. Để tạo ra một lớp sàn tắc kè hoa thích ứng tốt với vô số nội thất.

Splash

Một thiết kế mới hiện đại, vui tươi, nhìn từ xa, có vẻ là một lớp sàn màu xám nhạt với một chút sắc thái trong giai điệu. Nhưng nhìn gần, nó cho thấy màu sắc đáng ngạc nhiên, cung cấp sự kết hợp tuyệt vời của các yếu tố nội thất.

 

Marmoleum® Solid

 

Sàn Marmoleum Solid
Sàn Marmoleum Solid

 

Marmoleum® Solid là một bộ sưu tập của năm cá thể đặc biệt kết cấu cung cấp nền tảng để tạo ra sự khác biệt thuần túy, không gian đương đại. Bộ sưu tập Marmoleum® này thường được coi là màn hình hiện đại nhất về khả năng của Linoleum. Bộ màu Cacoa trong bộ sưu tập Solid đã được trao giải thưởng Thiết kế iF. Năm thiết kế trong bộ sưu tập Solid là:

 

Cacoa

Một khái niệm hoàn toàn mới trong Marmoleum® . Vỏ ca cao có nhiều hạt đã được thêm vào để tạo hiệu ứng ngẫu nhiên trực quan trên một bề mặt đơn sắc.

Walton

Được đặt theo tên của Frederic Walton, người phát minh ra Linoleum, Walton là một loạt của các màu trơn cổ điển và đương đại thể hiện Linoleum ở dạng tinh khiết nhất.

Piano

Một tông màu trong thiết kế phân tán tông màu, khi được lắp đặt giống như một màu thống nhất, nhưng với khả năng duy trì bề mặt theo thời gian. Bộ sưu tập được thực hiện với cả hai màu trung tính cũng như màu nổi bật, tất cả đều kết hợp rất tốt trong bộ màu này.

Concrete

Một loạt màu bê tông trung thực trong màu xám trung tính ấm áp và mát mẻ hiện đại. Được bổ sung bởi một loạt các màu ‘lung linh và rực rỡ’ tạo nên sự tinh tế trộn với màu xám cơ bản.

Slate

Lấy cảm hứng từ kết cấu của đá slate tự nhiên mang đến một kích thước bổ sung cho thiết kế. Marmoleum® Slate cung cấp năm màu đá phiến tự nhiên trở nên sống động trên sàn nhà.

 

Marmoleum® Linear

 

Marmoleum® Linear được thiết kế để tạo ra một môi trường thoải mái với cảm giác ấm áp và thân thiện với không gian thân mật, tự nhiên với bầu không khí giản dị. Một không gian thư giản cảm thấy được khuyến khích làm việc, chia sẻ ý tưởng, và để học hỏi. Với tham chiếu trực quan đến tự nhiên, tuyến tính bộ sưu tập cho phép bạn tạo ra các bầu không khí khác nhau trong một không gian, điều chỉnh để thay đổi nhu cầu. Các màu sắc trung tính, phong phú có khả năng dễ dàng thích nghi và đi vào cuộc sống khi kết hợp với các vật liệu khác.

 

Cảm giác như ở nhà ở bất cứ đâu

 

Với bộ sưu tập Linear này, cho phép bạn tạo không gian thoải mái với một cảm giác tự nhiên nơi bạn thực sự cảm thấy như ở nhà. Tuyến tính định hướng mẫu có thể được sử dụng để tạo ra sự khác biệt giữa các không gian, và để chia khu vực trong một không gian lớn hơn.

 

Marmoleum® Modular

 

Các tấm ván và gạch lát trong bộ sưu tập này được tạo ra xung quanh hình ảnh của gỗ, bê tông, đá và đá cẩm thạch với các màu nhấn bổ sung. Các thiết kế đá phiến và đường nét trong bộ sưu tập này đã được trao giải cả giải thưởng sản phẩm iF cũng như giải thưởng thiết kế Red Dot.

 

Lines

Màu sắc của gỗ và đá tự nhiên với các sắc thái trung tính ấm và mát được trình bày trong một phạm vi tông màu có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp để tạo ra một sàn hài hòa sống động mẫu ván 100×25 cm.

Lines Textura

Các thiết kế gỗ Striato Original đã được cải tiến với hai cấu trúc dập nổi độc quyền theo vân gỗ cung cấp thiết kế tuyến tính với cảm hứng từ gỗ chạm nổi sâu cấu trúc. Để tăng tính hiện thực, mỗi tấm ván có một thiết kế độc đáo.

Slate

Một bản dập nổi ngẫu nhiên rất thực tế của Marmoleum cung cấp bốn màu đá phiến tự nhiên ở kích thước 50×50 cm trở nên sống động trên sàn nhà của bạn.

Shade

Hỗn hợp bê tông và đá tạo hình có sẵn kích thước 50×50 cm hoặc 25×50 cm để tạo ra các thiết kế sàn trông thực tế, vững chắc.

Marbled

Một thiết kế cổ điển đương đại, nơi màu sắc được tạo ra để trộn và kết hợp, tạo ra sự tinh tế của sàn khi nó đang được thiết kế.

Colour

Marmoleum® truyền thống và cổ điển, lý tưởng để sử dụng riêng cũng như hoạt động tốt khi được kết hợp với các dòng sản phẩm khác của bộ sưu tập Marmoleum® Modular này.

 

Sàn hèm khóa Marmoleum® Click

 

Lớp phủ sàn Marmoleum® tự nhiên này rất dễ lắp đặt và mang lại khả năng thiết kế vô tận. Sàn hèm khóa Marmoleum Click có sẵn trong các kích thước ván khác nhau, hiện đại và nhiều màu sắc. Marmoleum Click có thể được sử dụng trong môi trường chuyên nghiệp cũng như trong nhà.

 

Marmoleum® cho thể thao

 

Tấm trải sàn Marmoleum® Sport có thể được sử dụng cho mục đích chung như phòng tập thể dục và nhà thi đấu thể thao. Thường khi Marmoleum® Sport đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc đối với thể thao trong nhà chuyên nghiệp.

 

Tấm ốp nội thất Furniture Linoleum

 

Tấm ốp nội thất Linoleum được khen ngợi về tính thẩm mỹ và chất lượng hoàn thiện cao. Linoleum tạo ra lớp hoàn thiện mờ, mịn và ấm tay khi chạm mặt bàn, tủ và đồ nội thất khác. Sau thời gian sử dụng bề mặt có được lớp gỉ đẹp tự nhiên. Tấm ốp nội thất Linoleum được sử dụng bởi một số công ty quốc tế lớn các nhà sản xuất đồ nội thất toàn cầu cũng như của nhà thiết kế các thương hiệu như Artek và Hay.

 

Bảng ghim Bulletin Board

 

Từ sàn đến tường, Forbo Bulletin Board là một bề mặt vật liệu lý tưởng cho tường và dọc các bề mặt như thông báo hoặc bảng ghim Tính chất kìm khuẩn của nó làm cho nó trở nên lý tưởng cho các phòng bệnh nhân và khu y tá.

 

>>> Xem thêm Hướng dẫn lắp đặt sàn Marmoleum dạng cuộn TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *