fbpx

Sơn nền gara ô tô là cần thiết vì đây không chỉ là nơi bảo quản xe mà còn là một phần trong cấu trúc thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Theo đúng tên gọi của nó thì không khó để hình dung được rằng: Sàn gara thường xuyên chịu trọng tải lớn từ các phương tiện. Chưa kể mặt sàn phải chịu ma sát khi xe phanh lại và chịu cả nhiệt độ tỏa ra từ động cơ trên xe khi mới ngưng hoạt động. Hãy cùng Bảo Kim tham khảo qua nội dung “Hướng dẫn sơn nền gara ô tô bằng máy phun sơn Wagner” dưới này để hiểu rõ hơn nhé.

Các bước cơ bản thi công sàn

Việc đầu tiên sơn nền nhà xưởng sửa chữa là sẽ phải khảo sát bề mặt của nền. Xem lại độ dày của bê tông trước khi sơn. Để có thể chịu tải thì bê tông phải chuẩn. Mác bê tông nền từ 200 đến 300. Độ dày cũng phải phù hợp với trọng tải của xe đi trên lớp bê tông đó, phải đủ dày để không bị lún, nứt và vỡ. Các bước cơ bản khi thi công sơn epoxy cho sàn gara ôtô bằng máy phun sơn wagner:

Máy Phun Sơn Wagner Hero 23
Máy Phun Sơn Wagner Hero 23

Bước 1: Xử lý bề mặt

Đối với sàn gara cũ: Dùng máy mài mài sạch lớp xi măng, sơn cũ trên bề mặt sàn. Vệ sinh, hút bụi sạch sẽ, loại bỏ tạp chất bụi bẩn, dầu mỡ ra khỏi bề mặt. Dùng putty trám trét các vết nứt những chỗ lõm do bị ăn mòn. Sau đó tiến hành mài phẳng những chỗ vừa trám trét và tiếp tục làm sạch và khô bề mặt. Công đoạn này có tác dụng giúp sơn bám dính tốt hơn. Đối với sàn mới: Thực hiện chà nhám và làm sạch bụi bẩn trên bề mặt (sàn phải đạt chuẩn Mac 250 trở lên).

Bước 2 : Thực hiện sơn lớp lót và dặm vá

Lăn 1 lớp sơn lót.

Dặm vá những chỗ chưa đạt yêu cầu. Khi dặm vá nên sử dụng loại sơn ít bóng và nên lăn sơn đều tay. Nhẹ nhàng tán đều sơn ra những vùng xung quanh chỗ dặm vá.

Công đoạn này vừa tạo liên kết giữa nền bê tông với các lớp phủ vừa tạo sự đồng nhất màu sơn sau khi hoàn thiện.

Bước 3: Thực hiện sơn lớp phủ hoàn thiện

Lăn 1 lớp sơn phủ.

Sau đó, tiến hành xả nhám để loại bỏ cát, bọt khí dính trên bề mặt sơn.

Vệ sinh, hút bụi thật sạch để tạo liên kết tốt với lớp sơn phủ thứ 2.

Sau đó lăn lớp sơn thứ 2 cũng là lớp hoàn thiện. Việc thực hiện bao nhiêu lớp sơn phủ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của sàn.

>>> Dùng sơn epoxy phủ lên bề mặt của nền gara ô tô, có thể dùng các loại sơn nền khác nhau như: Sơn gốc dầu, sơn gốc nước hoặc sơn không dung môi. Tùy thuộc vào vị trí cần sơn mà ta chọn sơn sao cho phù hợp với từng chủng loại. Nếu là vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước thì ta sơn loại chịu nước, nếu là vị trí thường xuyên tiếp xúc với axit hay dầu mỡ thì ta sơn nền nhà xưởng sửa chữa bằng loại sơn chịu được axit và dầu mỡ.

Chiều dày của lớp sơn dao động trong khoảng từ 1mm (milimet) cho đến 3mm (milimet). Độ dày phụ thuộc vào từng khu vực mà nền nhà chịu lực. Khu vực nào cần chịu nhiều lực thì ta sơn chiều dày khoảng 3mm đến 5mm (milimet) vì với độ dày như vậy mới đủ khả năng chịu được tải của các loại xe lớn như xe container, xe tải, xe nâng. Vị trí nào ít phải chịu lực thì ta chỉ cần sơn dưới 1mm (milimet) là đã có thể đảm bảo được cho các xe hạng nhẹ đi lại thoải mái.

Lợi ích của việc sơn nền gara ô tô bằng máy phun sơn Wagner

  • Mặt nền nếu được sơn bởi sơn epoxy tự phủ sẽ cực kỳ phẳng. Bề mặt cực phẳng sẽ có rất nhiều ưu điểm. Ưu điểm đầu tiên kể đến là việc di chuyển trên bề mặt đó sẽ cực kỳ thích. Các tài xế lái xe sẽ nhận ra ngay khi lái xe trên đó. Di chuyển êm ái, nhẹ nhàng.
  • Ma sát giữa bánh xe và mặt nền phủ epoxy cao hơn hẳn các bề mặt khác vì vậy mà cảm giác lái xe cũng như đánh lái rất tốt.
  • Màu sắc nền tại các vị trí ra vào, đỗ để sửa xe nhẹ nhàng giúp lái xe thư giãn.
  • Vạch kẻ phân làn cũng như chỉ đường giúp người lái vững vàng, an tâm.
  • Độ bền của sơn nền có thể từ 5 đến 15 năm.
  • Nếu dầu mỡ có chảy ra chỉ việc lấy vải lau là sạch.
  • Các loại bụi bẩn từ bánh xe đi từ ngoài vào cũng được lau rất đơn giản vi bề mặt của epoxy là không bán bụi.

thùng chứa 50 lít

Để duy trì vị trí dẫn đầu trong công nghệ tiên tiến, Wagner luôn hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp nguyên vật liệu và các tổ chức khoa học cũng như nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu, cải tiến và phát triển các hệ thống sản phẩm nhằm định hình xu hướng cho ngành công nghiệp này trong tương lai.

Máy phun bột bả PS3.39

Công ty TNHH thiết bị Bảo Kim tự hào là nhà phân phối chính thức của Wagner tại Việt Nam. Tại đây, chúng tôi cung cấp những sản phẩm máy phun sơn và máy phun bột bả với đội ngũ nhân viên đã được huấn luyện theotiêu chuẩn của Wagner tại châu Âu.

Địa chỉ mua máy phun sơn epoxy cho sàn gara ở đâu uy tín?

Bảo Kim đã cung cấp rất nhiều dòng máy phun sơn thi công trên nhiều hạng mục, trong đó có hạng mục thi công sàn epoxy gara ô tô. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu xây dựng trở thành nhà cung ứng máy phun sơn tốt nhất, uy tín nhất và giá thành bình ổn nhất thị trường Việt Nam. Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim

Địa chỉ: * Trụ sở TP HCM: 129 Bùi Tá Hán, P. An Phú, Q. 2, TP.HCM

Tel: (08) 6287 2951 – Hotline: 0913 123 345

Email: thanh.phan@baokimcorp.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *