fbpx

Thi công sàn nhựa vân gỗ tuy đơn giản hơn so với những loại vật liệu khác nhưng cũng đòi hỏi người thợ phải thực hiện theo đúng quy trình, công đoạn một cách tuần tự. Bài viết này, Bảo Kim chia sẻ bí kíp quy trình THI CÔNG LẮP ĐẶT SÀN NHỰA VÂN GỖ.

thi công lắp đặt sàn
thi công lắp đặt sàn

Sau khi lựa chọn được sàn nhựa ưng ý, người tiêu dùng luôn mong muốn duy trì được tính năng, độ bền và phát huy được những ưu điểm vượt trội của sản phẩm trong thời gian lâu nhất. Thi công sàn nhựa giả gỗ tuy đơn giản hơn so với những loại vật liệu khác nhưng cũng đòi hỏi người thợ phải thực hiện theo đúng quy trình, công đoạn một cách tuần tự. Nhìn chung, chất lượng thi công sàn nhựa giả gỗ cũng góp phần quyết định chất lượng sử dụng trong thời gian dài, vì thế bước thi công lắp đặt sàn cần được quan sát và theo dõi kỹ càng.

sàn nhựa giả gỗ
sàn nhựa giả gỗ

Trên thị trường gồm 2 loại sàn nhựa giả gỗ là sàn hèm khóa và sàn dán keo. Điểm chung của sàn nhựa là có thể lót trên nền gạch men hoa văn hoặc nền xi măng. Tuy nhiên, thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ của mỗi loại sàn sẽ khác nhau.

Việc thi công lắp đặt sàn nhựa vân gỗ nhìn chung không quá phức tạp, bao gồm những bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công

Để bắt đầu thực hiện lót sàn thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản sau đây: tấm quét keo, dao rọc giấy, búa cao su, kéo, thước đo.

Vữa tự san phẳng
Vữa tự san phẳng

Bước 2: Xử lý bề mặt nền

 • Yếu tố quyết định: Nhẵn – Phẳng – Mịn – Khô.
 • Xử lý mặt nền là một khâu cực kỳ quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Nếu xử lý mặt nên không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của tấm sàn với bề mặt nền nhà.
 • Mặt nền cần phải sạch bụi, bề mặt sàn nhà phải nhẵn mịn, không bị lồi lõm thì khả năng bám dính của sàn nhựa mới cao. Để xử lý mặt nhà bị lồi lõm, cong vênh thì người ta thường sử dụng các phương pháp như bào mòn hoặc sử dụng xi măng lắp mặt lỗ.
 • sàn thiên nhiên ciment
  Mặt phẳng sàn

Bước 3: Dán keo lót sàn

 • Nên khuấy đều keo trước khi tiến hành quét keo lên mặt sàn. Các bạn lưu ý chỉ nên quét keo trong phạm vi nhỏ từ 1m đến 1m2 để keo không bị khô nhanh trong quá trình lót sàn gây ảnh hưởng đến độ bám dính của tấm sàn.
 • Ngoài ra, tỉ lệ quét keo cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Tỉ lệ quét keo thông thường khoảng 0.25 – 0.5 kg keo/m2 nền nhà. Tùy thuộc vào chất liệu sàn mà tỉ lệ quét keo cũng khác nhau. Đối với các loại nền bằng xi măng thì tỉ lệ quét keo cũng sẽ nhiều hơn.
 • Sau khi quét keo thì bạn cần phải chờ khoảng 30 phút cho đến khi keo chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục thì có thể bắt đầu lắp đặt sàn.
Vữa tự san phẳng
Vữa tự san phẳng
Vữa tự san phẳng
Vữa tự san phẳng

Bước 4: Tiến hành lót sàn

Các bạn tiến hành lắp đặt tấm sàn đầu tiên vào sát mặt tường trên nền keo đã chuẩn bị sẵn. Sau đó dùng búa cao su gõ nhẹ vào bề mặt sàn để tăng độ bám dính cho tấm sàn nhựa. Tiếp tục làm như vậy đối với các tấm sàn nhựa tiếp theo.

thi công dán sàn nhựa

Lắp đặt sàn nhựa
Lắp đặt sàn nhựa
sàn nhựa vân gỗ
sàn nhựa vân gỗ

Bước 5: Vệ sinh mặt sàn

Sau khi đã lót sàn xong thì các bạn cần lưu ý vệ sinh sàn cho thật sạch sẽ. Lau chùi các vết keo còn bám lại trên tấm sàn để đảm bảo tính thẩm mĩ của sàn nhà nhé!

vệ sinh sàn nhựa vân gỗ
vệ sinh sàn nhựa vân gỗ

*** Chú ý: khi thi công lắp sàn nhựa vân gỗ

 • Khi quét keo xong phải đợi đến khi keo se lại mới bắt đầu lót sàn. Tránh trường hợp keo còn ướt, bị trồi keo lên trên bề mặt khi lót sàn.
 • Yêu cầu mặt nền thi công sàn phải thật bằng phẳng và khô ráo. Mặt nền thích hợp nhất để thi công là nền gạch men / nền gạch hoa văn.
 • Đối với sàn tự dán cần phải đóng chặt và đóng kỹ từng tấm sàn. Tránh trường hợp đóng không kỹ, tấm sàn chưa dính xuống nền, dễ bị hở keo sau thời gian ngắn sử dụng.

Mua và thi công sàn nhựa vân gỗ ở đâu uy tín, bảo hành và giá thành hợp lý?

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim là nhà phân phối độc quyền vật liệu sàn vinyl, sàn thiên nhiên, thân thiện với môi trường của hãng Forbo Flooring (Thụy Sĩ) nổi tiếng và uy tín hàng đầu thế giới như: sàn Linoleum, sàn Marmoleum, sàn Vinyl, thảm dệt Flotex, thảm trải sàn, bề mặt nội thất… Sản phẩm do BẢo Kim cung cấp được bảo hành 10 năm chuẩn Châu Âu.

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim
Địa chỉ: *** Trụ sở TP HCM: 129 Bùi Tá Hán, P. An Phú, Q. 2, TP.HCM
​             *** 121 D4 Khu đô thị Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

           Tel: (08) 6287 2951

  Hotline: 0913 123 345 

                ​Email: thanh.phan@baokimcorp.com         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *