fbpx

Sơn ngoại thất ngôi nhà có vẻ đáng sợ, nhưng với những công cụ phù hợp, bạn sẽ hoàn thành dự án nhanh chóng. Ngôi nhà là khoản đầu tư lớn nhất của bạn, vì vậy việc giữ cho nó được bảo vệ và trông đẹp đẽ là điều quan trọng. Việc phun sơn cho ngôi nhà của bạn có vẻ như là một công việc thực sự lớn, nhưng nó thực sự chỉ cần một số chuẩn bị cơ bản và một máy phun sơn tốt như máy phun sơn Wagner là đủ.

sơn ngoại thất nhà ở
sơn ngoại thất nhà ở

1. RỬA SẠCH NHÀ VÀ CHÙI BỎ LỚP SƠN CŨ

Bước đầu tiên khi tiến hành phun sơn nhà là chuẩn bị bề mặt cho một lớp sơn mới. Cho dù ngôi nhà của bạn được bao phủ bằng ván gỗ, vữa, hoặc thậm chí là gạch, lớp sơn cũ bong tróc và phai màu không chỉ là xấu xí. Sơn tường bên ngoài có họa tiết đặc biệt quan trọng để che đi những khuyết điểm và hao mòn, nó sẽ trở nên tồi tệ hơn và có thể dẫn đến mục nát và nứt nẻ.

Bắt đầu bằng cách rửa toàn bộ ngôi nhà để đánh bay bụi bẩn, cáu bẩn và lớp sơn rời. Điều này sẽ giúp cho lớp sơn mới có bề mặt sạch đẹp để bám vào. Để cho tấm vách khô trong một hoặc hai ngày trong điều kiện thời tiết tốt trước khi sơn lớp sơn đầu tiên.

Bạn cũng nên cạo sạch lớp sơn còn sót lại. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng kết hợp máy nạo bằng tay và công cụ đánh đĩa Wagner’s PaintEATER. PaintEATER thực hiện rất tốt công việc loại bỏ sơn rời và làm phẳng bề mặt.

phun sơn
phun sơn

2. CHUẨN BỊ KHÔNG GIAN

Bây giờ bên ngoài đã sạch sẽ, đã đến lúc sửa chữa và chuẩn bị không gian để sơn. Bắt đầu quá trình này bằng cách sơn lót tại chỗ bất kỳ khu vực gỗ trống nào và tạo khe hở giữa gỗ. Điều quan trọng là phải lấp đầy các lỗ trên vách gỗ. Thay thế vữa bị thiếu hoặc bị hư hay nứt trong gạch.

phun sơn ngoại thất
phun sơn ngoại thất

Bạn cũng nên che bất kỳ thiết bị chiếu sáng, điện, vật dụng, cửa sổ và cây cối… bằng tấm nhựa để bảo vệ chúng khỏi bị thấm quá mức. Máng xối và cống thoát nước cũng có thể được loại bỏ nếu cần. Chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ các đường dẫn xuống để cho phép tiếp cận dễ dàng hơn khi phun vách.

3. CHUẨN BỊ PHUN SƠN CHO NGÔI NHÀ

Chuẩn bị máy phun sơn của bạn để sẵn sàng sơn theo hướng dẫn của chủ sở hữu. Máy phun sơn không khí Wagner là một máy phun sơn tuyệt vời cho ngoại thất ngôi nhà. Đây là một máy phun không khí hiệu quả cao. Máy mang lại cho bạn tốc độ chuyên nghiệp và ít phun quá mức hơn tới 55% so với máy phun không khí truyền thống.

phun sơn mép cửa
phun sơn mép cửa

Bạn nên thực hành phun sơn trên một miếng bìa cứng lớn trước khi sơn nhà. Điều chỉnh áp lực khi bạn thấy tốc độ phun phù hợp với mình. Áp lực càng cao thì bạn càng cần di chuyển súng phun nhanh hơn. Giữ súng phun cách xa khoảng 40cm và song song với bề mặt, cho dù bạn đang phun từ bên này sang bên kia hay từ trên xuống dưới. Bắt đầu di chuyển tay của bạn trước khi bóp cò để tránh bất kỳ điểm nặng nào. Nhả cò sau khi bạn hoàn thành mỗi lần vượt qua. Bắt đầu bằng việc sơn mái hiên và trang trí bằng máy phun sơn.

Máy phun Control Pro đi kèm với đầu phun 515, nhưng khi phun trang trí, bạn nên sử dụng đầu phun 313 hoặc 413. Các kích thước đầu phun này sẽ tạo ra dạng phun hẹp hơn với lưu lượng thấp hơn, rất thích hợp để phun sơn ngoại thất nhà ở.

Đảm bảo bạn đang phun theo hướng của thớ gỗ. Đối với trang trí, điều đó có thể có nghĩa là lên và xuống đối với một số bảng và cạnh nhau đối với những bảng khác. Đảm bảo bạn điều chỉnh đầu phun chính xác theo hướng bạn sẽ xịt. Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên xịt khi bên ngoài trời có gió. Nó không chỉ ảnh hưởng đến kiểu phun của bạn mà còn có thể dính sơn vào thứ mà bạn không muốn.

4. SƠN NGOẠI THẤT

Với phần trang trí được sơn, bây giờ đã đến lúc sơn phần bên. Đảm bảo phần trang trí khô hoàn toàn, sau đó che phần trang trí bằng băng keo và tấm nhựa. Đối với bề mặt, bạn có thể sử dụng đầu 515 đi kèm với máy phun để có được độ phủ nhanh nhất. Ngoài ra, nó còn lý tưởng cho các loại sơn cao su bên ngoài. Thử lại kiểu phun trên một số bìa cứng cho đến khi bạn tìm thấy cài đặt áp suất mà bạn cảm thấy hài lòng.

phun sơn gỗ
phun sơn gỗ

Bắt đầu từ trên cùng của ngôi nhà và làm việc theo cách của bạn. Nếu bạn làm việc từ một chiếc thang, hãy xịt vào các phần rộng nhất mà bạn có thể tiếp cận một cách an toàn. Đừng để một phần khô trước khi sơn phần tiếp theo, nếu không bạn có thể thấy các vết nặng.

Hướng súng phun lên một góc về phía dưới cùng của mỗi hàng để có độ che phủ và màu sắc tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ giọt nước nào trong khi phun, bạn có thể làm phẳng chúng bằng chổi sơn và sau đó tiếp tục phun. Ngoài ra, sử dụng tấm chắn sơn giúp bảo vệ các bộ phận của ngôi nhà khỏi bị tràn sơn.

phun sơn vách gỗ
phun sơn vách gỗ

5. TẬN HƯỞNG NGOẠI THẤT NHÀ Ở ĐÃ ĐƯỢC SƠN MỚI HOÀN TOÀN:

Sau vài ngày sơn, bạn có thể thay đổi đáng kể diện mạo ngôi nhà của mình. Màu sắc cập nhật và phủ một lớp bảo vệ chống lại các tác nhân sẽ tồn tại trong nhiều năm. Ngoài ra, bằng cách tự mình làm, bạn có thể tiết kiệm 1 khoản chi phí đáng kể so với việc thuê một nhà thầu!

NGOẠI THẤT NHÀ Ở
NGOẠI THẤT NHÀ Ở

Hãy nhớ xem video hướng dẫn của Bảo Kim để biết các mẹo và thủ thuật này trong thực tế:

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim
Địa chỉ: 129 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
​             121 D4 Khu đô thị Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0913 123 345

​Email: thanh.phan@baokimcorp.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *