fbpx

Wagner là thương hiệu đến từ Đức thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các thiết bị máy phun sơn đặc biệt là máy sơn cầm tay, máy phun bột trét. Hiện nay các sản phẩm mang thương Wagner đã có mặt ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, tại Việt Nam sản phẩm đang được phân phối độc quyền tại Bảo Kim. Bài viết nhằm cung cấp cho quý khách hàng những phương pháp “Hướng dẫn phun sơn lên bề mặt gỗ đẹp”.

 

máy phun sơn cầm tay
máy phun sơn cầm tay

 

Thiết bị Bảo Kim xin chia sẻ để làm sao phun sơn lên bề mặt gỗ đẹp đều và tiết kiệm sơn: Trước tiên, chúng ta, phải chà nhám và làm sạch bề mặt gỗ cần sơn.

 

Máy chà nhám
Máy chà nhám

 

Béc phun
Béc phun

 

thiết bị Bảo Kim
thiết bị Bảo Kim

Bước 1: Pha chế sơn

Đây là bước quan trọng quyết định màu sơn PU cho gỗ có đẹp và chất lượng hay không? Hãy đảm bảo là bạn đã pha chế sơn đúng theo tỉ lệ như sau:

Pha chế sơn lót: 2 phần sơn lót, 1 phần cứng và 5 phần xăng sau đó khuấy đều.

Pha màu: 2 phần sơn lót, 1 phần cứng, 5 phần xăng và một ít màu đậm đặt sau đó khuấy đều sơn.

Pha sơn PU cho gỗ: 2 phần PU, 1 phần cứng và 3 phần xăng sau đó khuấy đều sơn.

 

thiết bị DIY
thiết bị DIY

Bước 2: Bả bột cho vật dụng cần phun sơn PU cho gỗ.

 

Sau khi pha sơn đúng theo tỉ lệ, chúng ta sẽ bả bột cho vật dụng cần phun sơn PU cho gỗ. Tuy nhiên, bước này chỉ thực hiện sau khi đã chà nhám chất lượng. Tỉ lệ bả bột cần dựa vào tỉ lệ và yêu cầu bả bột của sản phẩm. Nếu sản phẩm yêu cầu giữ lại vân cho gỗ thì tỉ lệ bả bột sẽ thấp hơn.

Bước 3: Chỉnh sửa màu của nền gỗ.

 

Người sử dụng cần chú ý, mỗi loại gỗ có nền màu khác nhau nhưng có những trường hợp trên một thân cây nhưng màu gỗ cũng khác nhau. Vì vậy, đây là một bước quan trọng để sản phẩm gỗ mỹ nghệ và quá trình sơn PU cho gỗ mang lại hiệu quả tốt hơn.

 

máy phun sơn cầm tay
máy phun sơn cầm tay

Bước 4: Sơn lót lần 1 và sơn lót lần 2.

 

Đây là bước làm quan trọng đến sơn lấp đầy các tim gỗ trên sản phẩm, giúp quá trình sơn PU cho gỗ được đều màu và đẹp mắt hơn.

Bước 5: Sơn màu lần 1 và sơn màu lần 2.

 

Với bước này, người dùng sẽ nhận được sản phẩm gỗ có độ bóng đẹp mắt. Lớp sơn mỏng có thể nhìn thấy cả vân gỗ bên trong, cần rà soát lại những khuyết tật còn sót trên gỗ để có được sản phẩm mỹ nghệ gỗ đẹp mắt.

 

Bước 6: Phun bóng.

 

Người thợ sơn cần chú ý thực hiện độ phun bóng tùy vào chất liệu gỗ và nên lựa chọn thời điểm thích hợp để phun bóng, không nên phun khi trời sáng sớm, trời tối hay có nhiều sương. Nhằm tránh tình trạng lớp sơn bóng bị mờ.

 

máy phun sơn cầm tay mini
máy phun sơn cầm tay mini

 

Với những thông tin trên, mong rằng người thợ sơn dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp đã có cho mình kinh nghiệm sơn PU lên gỗ đẹp đều và tiết kiệm sơn. Và một điều hết sức lưu ý đó là dụng cụ phun sơn. Một dụng cụ phun sơn chất lượng kết hợp với cách phun sơn hiệu quả sẽ mang đến sản phẩm gỗ mỹ nghệ ấn tượng, đẹp mắt và thu hút khách hàng.

 

Sơn p.u
Sơn p.u
Máy phun sơn cầm tay
Máy phun sơn cầm tay
thiết bị phun sơn
thiết bị phun sơn

 

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim
Địa chỉ: 129 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
​             121 D4 Khu đô thị Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0913 123 345

​Email: thanh.phan@baokimcorp.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *