fbpx

Đá nhân tạo là gì?

Đá nhân tạo là vật liệu xây dựng thay thế các bề mặt đá tự nhiên. Đá nhân tạo được sản xuất với cốt liệu nhẹ để có trọng lượng nhỏ so với đá tự nhiên. Trọng lượng và chi phí thấp hơn và sự đa dạng của sản phẩm là những lợi thế quan trọng khiến việc sử dụng các vật liệu này trở nên phổ biến.

Đá nhân tạo bắt đầu được sản xuất vào đầu những năm 1960 tại Mỹ. Nhờ sự phát triển của công nghệ các nhà sản xuất đã tạo ra những viên đá rất khó phân biệt với đá tự nhiên.

đá nhân tạo solid surface
Đá nhân tạo Solid Surface

Đá nhân tạo Solid Surface là gì?

Năm 1963, Solid Surface chỉ là một ý tưởng. Don Slocum, một nhà nghiên cứu tại Tập Đoàn Hóa chất DuPont ™, mong muốn tạo ra một sản phẩm bền, vệ sinh và thẩm mỹ, đồng nhất về chất liệu và màu sắc. Trong khi các vật liệu phổ biến hơn như đá granite, đá cẩm thạch và laminate được sử dụng rộng rãi làm vật liệu xây dựng, chúng cũng là vật liệu nền xốp tự nhiên hoặc được sử dụng và do đó có nhiều khả năng bị hư hỏng khi sử dụng và chứa vi khuẩn có hại.

Slocum đã hợp tác với các nhà nghiên cứu và kỹ sư tại DuPont để tạo ra những tấm Solid Surface đầu tiên vào năm 1964, được gọi là Corian®. Kể từ đó, nhiều công ty đã tạo ra các thương hiệu bề mặt rắn của riêng mình, bao gồm DuPont Corian®, LG HI-MACS®, ™, Aristech Avonite Surfaces® và Lotte Staron®.

Cấu tạo đá nhân tạo

Đá Solid Surface DuPont Mỹ được làm từ khoảng 33% nhựa acrylic (PMMA) và khoảng 66% khoáng chất tự nhiên. Một dẫn xuất bôxít, nhôm trihydrat (ATH), là khoáng chất phổ biến nhất. Nhưng nếu bạn đang tưởng tượng một thứ giống như đá granite, thì đây không phải là nó. ATH là một loại bột mịn, màu trắng, giống như muối nở. Nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau có được nhờ các hỗn hợp bột màu và bụi khoáng khác nhau.

thi công đá solid surface tại xưởng Bảo Kim
Thi công đá Solid Surface tại xưởng Bảo Kim

Đá Solid Surface được sản xuất như thế nào?

Để tạo ra đá nhân tạo Solid Surface, cần sự kết hợp của chất độn, chất kết dính, chất màu và hạt. Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về từng “thành phần” sau:

 • Chất độn:

đá Solid Surface, chất độn thường là Aluminium Trihydrate (ATH), là một khoáng chất tự nhiên được ví như bụi đá có dạng bột màu trắng và tăng thêm độ bền kéo cho sản phẩm cuối cùng. Độ bền cho phép các sản phẩm đá Solid Surface có thể mang tải mà không bị gãy hay cong.

 • Chất kết dính

Được tìm thấy tự nhiên trong thực vật, nhựa là chất kết dính phổ biến nhất được sử dụng trong đá Solid Surface. Công thức cần nhựa acrylic, tạo ra một tấm Solid Surface có thể gia nhiệt uốn cong.

 • Chất tạo màu

Đá nhân tạo Solid Surface có số lượng lớn các sắc tố và hàng nghìn sự kết hợp màu sắc, nên có gần như vô hạn các lựa chọn màu sắc. Để giúp kiểm soát chi phí và sản xuất, DuPont cung cấp một tập hợp các màu tiêu chuẩn với giá thành tầm trung. Một số màu phức tạp hơn sẽ có giá thành cao hơn.

 • Hạt

Hạt đá được thêm vào hỗn hợp để tạo ra các mẫu hoặc thiết kế trong sản phẩm cuối cùng. Các hạt cho phép tạo ra một số lượng thiết kế và kết cấu gần như vô hạn. Kể cả các mẫu giống đá tự nhiên.

>>> Xem thêm So sánh các loại đá nhân tạo trên thị trường hiện nay <<<

Các loại đá nhân tạo phổ biến hiện nay

 • Đá nhân tạo gốc thạch anh
 • Đá Marble phức hợp
 • Đá Granite nhân tạo
 • Đá Solid Surface

So sánh các loại đá nhân tạo trên thị trường

Đá nhân tạo gốc thạch anh

Ưu điểm:

 • Cứng cáp
 • Khó trầy xước
 • Mẫu đa dạng

Nhược điểm:

 • Giá thành cao
 • Màu sắc không độc đáo
 • Không có khả năng uốn cong

Đá Marble phức hợp

Ưu điểm:

 • Chịu lực tốt
 • Màu sắc đa dạng

Nhược điểm:

 • Bề mặt xốp dễ bị thấm nước
 • Khó bảo dưỡng
 • Không có khả năng uốn cong

Đá Granite nhân tạo

Ưu điểm

 • Có khả năng chống mài mòn
 • Nhiều màu sắc

Khuyết điểm

 • Bề mặt xốp dễ bị thấm nước
 • Độ bền màu kém, dễ bị ố vàng
 • Nặng

Đá Solid Surface

Bền chặt

Đá nhân tạo Solid Surface cực kỳ bền. Sản phẩm được bảo hành lên đến 10 năm bởi Tập đoàn DuPont. Hơn hết nó có thể dễ dàng sửa chữa và về mặt lý thuyết có thể kéo dài suốt đời. Đó là lý do tại sao Bảo Kim đảm bảo sản phẩm của mình bằng chính sách bảo hành 10 năm cho vật liệu.

Khi sản xuất Solid Surface được “xử lý” để các phản ứng hóa học gần như hoàn thành hoàn toàn. Bởi vì các phản ứng hóa học và liên kết gần như hoàn thành 100%, sản phẩm cuối cùng rất ổn định và trơ, cho phép nó giữ được trọng lượng đáng kể và chịu được tần suất sử dụng nhiều.

Thành phần ATH trong đá Solid Surface mang lại cho một độ bền lâu dài khác với nhiều vật liệu và cải thiện khả năng chống trầy xước, nhiệt, lửa, nước, hóa chất và vết bẩn. Trên thực tế, theo kết quả thử nghiệm tính dễ cháy của ASTM E84, nhà sản xuất DuPont đã đạt được xếp hạng “Chất liệu hoàn thiện nội thất” loại A.

Video thí nghiệm đặt chiếc tủ làm từ đá Solid Surface ngoài trời suốt 10 tháng.

 

Hợp vệ sinh

 • Solid surface rất dễ lau chùi, và các đường nối liền mạch làm cho vi trùng và vi khuẩn ít phát triển hơn, tất cả đều làm cho Solid Surface thậm chí còn bền hơn.
 • Đá Solid Surface có thể được thi công thành một sản phẩm liền mạch, loại bỏ các đường nối và mép vữa. Bụi bẩn có xu hướng tích tụ trong các vết nứt và các góc, vì vậy các bề mặt Solid Surface sẽ ít bám bẩn và vi khuẩn hơn.
 • Vật liệu Solid Surface không xốp, có nghĩa là bạn không phải liên tục sơn lại lớp hoàn thiện bảo vệ để giữ kín các lỗ cực nhỏ.
 • Đá Solid Surface DuPont Mỹ chắc chắn, xuyên suốt đến tận lõi.
 • Nó thậm chí còn được Tổ chức Vệ sinh Quốc gia phê duyệt, có nghĩa là nó thực sự sạch.

Tiềm năng cho các thiết kế nội và ngoại thất

 • Bề mặt đá Solid Surface trông đẹp. Màu sắc và chất liệu nhất quán mang lại cho nó một cái nhìn thanh lịch, sạch sẽ. Các tùy chọn thiết kế và màu sắc vô hạn giúp nó có thể tùy chỉnh 100%.
 • Đá Solid đồng nhất, vì vậy chất liệu và màu sắc đồng nhất trong toàn bộ sản phẩm, tạo cho sản phẩm một cái nhìn đơn giản và gọn gàng.
 • Đá Solid Surface dòng Corian có thể gia nhiệt và tạo hình dạng theo hầu hết các thiết kế.
 • Vì nó có thể được tạo thành gần như bất kỳ hình dạng nào và có thể có bất kỳ màu sắc và hoa văn nào, bạn có thể tạo ra một sản phẩm vừa đẹp mắt vừa đáng nhớ.
 • Bề mặt hoàn thiện của Solid Surface cho phép ánh sáng xuyên qua. Tạo nên hiệu ứng ánh sáng tùy thích.

Ứng dụng của đá nhân tạo

Solid Surface lần đầu tiên được hình thành chủ yếu để thay thế cho mặt bàn bằng đá granit, đá cẩm thạch hoặc laminate, nhưng hiện nay nó được sử dụng để chế tạo nhiều loại sản phẩm bao gồm đồ nội thất, bàn, bàn, tủ, tủ đựng đồ và phòng vệ sinh. Dưới đây là một số nơi tuyệt vời để sử dụng Solid Surface:

Trong phòng tắm:

Đá Solid Surface DuPont Mỹ có kiểu dáng đẹp, ấm áp và mượt mà khi chạm vào, Corian® là bề mặt được tạo ra để tiếp xúc. Thêm vào đó là sự vệ sinh vốn có và khả năng uốn cong, sắp xếp hợp lý và bạn có một vật liệu dễ làm sạch điều đó hoàn toàn phù hợp với phòng tắm. Khó bám bụi bẩn, có khả năng chống nấm mốc, thậm chí có thể sửa chữa nếu cần thiết.

 

Đá Solid Surface màu Rain Cloud
Đá Solid Surface màu Rain Cloud

Trong nhà bếp:

Với chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm NSF của hiệp hội Mỹ, đá Solid Surface DuPont là lựa chọn hàng đầu cho việc ốp mặt bếp. Đặt biệt, hai dòng đá Solid Surface là Montelli và Corian còn có thêm bộ sưu tập các mẫu chậu rửa chén bằng đá Solid Surface cùng kết cấu.

Đá Solid Surface màu Witch Hazel
Đá Solid Surface màu Witch Hazel

Ứng dụng ngoại thất

Đá Corian® có thể chống chọi với các điều kiện bên ngoài trong khi cung cấp sự tinh khiết tối giản hoặc một loạt các thiết kế hấp dẫn. Đá nhân tạo Corian® có thể được làm cong hoặc chạm khắc, dát hoặc in, có đèn nền hoặc in nổi. Và cho dù được sử dụng tại một tòa nhà chọc trời cao hay một ngôi nhà riêng, lợi thế về độ bền, bảo trì đơn giản và khả năng có thể sửa chữa được dễ dàng vẫn được giữ vững.

 

đá solid surface ốp ngoại thất
Đá Solid Surface DuPont Mỹ ốp ngoại thất

Sử dụng cho khu vực nhà hàng, khách sạn

Đối với những doanh nghiệp và nhà thiết kế đang tìm kiếm một cái nhìn sang trọng, bóng bẩy hơn, Solid Surface cung cấp giải pháp hoàn hảo. Các nhà thiết kế có thể tạo ra hầu hết mọi hình dạng với Solid Surface, cho phép tạo ra những thiết kế hiếm hoi nhưng đáng nhớ tạo ra một môi trường cao cấp hơn. Các tùy chọn vô hạn cho phép các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư tự do thiết kế đáng kể trong việc tạo ra sản phẩm, cho phép họ tạo ra các sản phẩm Solid Surface phức tạp và công phu với kiểu dáng đẹp.

Quầy lễ tân

Bảo Kim tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm thi công quầy lễ tân đá nhân tạo cho các văn phòng, spa, trường học, sảnh lễ tân khách sạn.

Quầy lễ tân đá nhân tạo
Quầy lễ tân đá nhân tạo văn phòng Keppel Land
Quầy lễ tân đá nhân tạo
Quầy lễ tân đá nhân tạo văn phòng Garena

Dùng cho các thiết kế du thuyền

Đá nhân tạo Solid Surface DuPont Mỹ là vật liệu được sử dụng trong các thiết kế tàu, du thuyền và máy bay. Nhờ vào các tính năng và hiệu suất vượt trội, sự bền bỉ, cứng cáp và thế mạnh về tính thẩm mĩ. Các phương tiện vận tải, từ siêu du thuyền đến nhà xe di động, có thể được hưởng lợi tuyệt vời từ mọi thứ mà đá Corian® mang.

Đá Solid Surface màu Pearl được sử dụng cho mặt bàn du thuyền
Đá Solid Surface màu Pearl được sử dụng cho mặt bàn du thuyền

Cho các khu vực chăm sóc sức khỏe

Solid Surface vệ sinh hơn vật liệu truyền thống. Chất liệu đá không xốp và liền mạch giúp ít bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ hơn, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các môi trường như bệnh viện đòi hỏi sự sạch sẽ để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe (HAIs).

Đá Solid Surface Corian được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe
Đá Solid Surface Corian được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe

Nhà phân phối và thi công đá nhân tạo uy tín hiện nay

 • Bảo Kim là nhà phân phối chính hãng và độc quyền sản phẩm đá nhân tạo Solid Surface của Tập Đoàn DuPont Mỹ.
 • Bảo Kim cam kết thi công đá Solid Surface với keo chính hãng DuPont Mỹ, nói không với keo Trung Quốc kém chất lượng.
 • Bảo Kim có chế độ bảo hành 10 năm cho vật liệu.

 

Chúng nhận thi công đá solid surface
Chúng nhận thi công đá solid surface

 

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim
Địa chỉ: 129 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
​             

Hotline : 0913 123 345

​Email: thanh.phan@baokimcorp.com

Facebook: https://www.facebook.com/danhantaodupontbaokim

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *