fbpx

Cách vệ sinh bề mặt đá Solid Surface DuPont Mỹ 

Nếu bạn đã đầu tư khá lớn cho các thiết kế sử dụng đá Solid Surface DuPont Mỹ, thì việc sử dụng và bảo dưỡng cũng nên được đầu tư. Dưới đây là những hướng dẫn vệ sinh bề mặt đá Solid Surface đúng chuẩn và an toàn nhất được cung cấp bởi hãng.

Hướng dẫn giữ độ Bền – Đẹp của sản phẩm

1. Làm sạch mỗi ngày

Mặc dù chất lỏng không thể thấm vào Corian® Solid Surface, nhưng tốt nhất là bạn nên lau sạch khi các vết nước nếu như vô tình bị đổ hay tràn ra. Thông thường, một miếng vải sợi microfiber ẩm được sử dụng với bình xịt nhà bếp sẽ loại bỏ hầu hết các vết bẩn.

Đối với hầu hết các chất còn sót lại, tất cả những gì bạn cần để vệ sinh đá Solid Surface của mình là nước xà phòng ấm, chất tẩy rửa gia dụng gốc amoniac hoặc chất tẩy rửa mặt bàn chuyên dụng. Tuy nhiên, nên tránh các chất tẩy rửa cửa sổ vì chúng có thể để lại chất sáp tích tụ làm mờ bề mặt. Khi làm sạch bề mặt, tốt nhất là luôn vệ sinh theo hướng chuyển động tròn.

Lớp màng sẽ tích tụ trên mặt bàn nếu nước để khô trên bề mặt. Lớp màng này sẽ làm mờ bề mặt bàn bếp, làm cho bề mặt có thể bị lốm đốm và không đồng đều. Để tránh tích tụ màng, điều rất quan trọng là phải lau mặt bàn khô hoàn toàn ngay sau khi bị đổ và làm sạch.

Một số màu của Corian® Solid Surface có thể yêu cầu lau chùi thường xuyên hơn để duy trì màu đá hoàn thiện đồng nhất. Màu tối hơn có xu hướng cần được chú ý nhiều hơn màu sáng hơn. Theo thời gian, khi được chăm sóc thích hợp, mặt bàn của bạn sẽ trở nên sáng bóng. Màu đá tối có thể hiển thị các vết xước dễ thấy hơn. Nhưng hãy yên tâm – rất dễ để khôi phục mặt bàn của bạn về vẻ đẹp ban đầu.

2. Vệ sinh bồn rửa đá Solid Surface

Một hoặc hai lần một tuần, hãy vệ sinh cho bồn rửa đá Solid Surface của bạn: Loại bỏ tất cả các dầu mỡ và mảng bám cặn dầu của quá trình nấu ăn, chế biến thực phẩm. Sử dụng chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa bề mặt cứng. Sử dụng bình xịt với 3/4 dung dịch tẩy gia dụng và 1/4 nước để xịt bồn rửa và để vài giờ hoặc qua đêm. Có thể để chất tẩy rửa tiếp xúc bề mặt tối đa 16 tiếng. Vào buổi sáng, rửa sạch hoặc lau sạch bằng khăn ẩm. Sau đó, bồn rửa sẽ sạch đẹp mà không tốn nhiều công sức.

3. Tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt đá Solid Surface

Những vết bẩn đổ, tràn chẳng hạn như giấm, cà phê, trà, nước chanh, thuốc nhuộm, nước sốt cà chua, rượu vang đỏ hoặc đổ rau.

Nước cứng (loại nước chứa các hàm lượng tương đối cao các khoáng chất và muối hòa tan) có thể là một vấn đề ở nhiều khu vực và có thể tích tụ theo thời gian. Nếu bạn sống ở khu vực nước cứng và đang gặp vấn đề với việc tẩy vết bẩn, hãy thoa gel “Viakal” lên khu vực đó, để trong 2-4 phút, sau đó loại bỏ bằng một miếng vải sợi nhỏ ẩm. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch thứ hai, rửa kỹ khu vực này bằng nước. Sử dụng vải sợi microfiber ẩm và sản phẩm làm sạch có tính mài mòn nhẹ.

4. Ngăn ngừa hư hỏng, thiệt hại

Trong hầu hết các trường hợp, Corian® Solid Surface có thể được sửa chữa nếu bị hỏng. Đảm bảo tuân theo các nguyên tắc này để giúp bạn ngăn ngừa mọi hư hỏng vĩnh viễn đối với mặt bàn Corian® Solid Surface của bạn.

Mặc dù Corian® Solid Surface có khả năng chịu nhiệt, giống như tất cả các vật liệu làm mặt bàn, điều quan trọng là phải giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp với nhiệt để bảo vệ bề mặt sản phẩm.

5. Điều quan trọng trong việc vệ sinh và sử dụng đá Solid Surface DuPont Mỹ

Luôn sử dụng để tản nhiệt hoặc miếng lót, đệm chống nhiệt khi đặt các vật nóng lên bất kỳ bề mặt nào. Luôn sử dụng đế tản nhiệt bên dưới các thiết bị sinh nhiệt di động, chẳng hạn như lò nướng bánh mì. Để dụng cụ nấu nguội trước khi đặt vào bồn rửa Corian®.

 • Các vết nhiệt & cháy xém

Luôn sử dụng miếng bảo vệ nhiệt, đế tản nhiệt (có chân cao su) hoặc tấm lót bảo vệ bồn rửa cho dụng cụ nấu đang nóng, hoặc để dụng cụ nấu nguội trước. Không bao giờ đặt chảo nóng, đặc biệt là gang, trực tiếp lên bề mặt Corian® Solid Surface hoặc trong bồn rửa. Nhiệt độ cao như vậy có thể làm hỏng bất kỳ bề mặt nào tiếp xúc với chảo.

Nước đun sôi sẽ không làm hỏng bồn rửa Corian® Solid Surface của bạn. Tuy nhiên, khuyến khích nên mở vòi nước lạnh trước khi đổ nước sôi vào bồn rửa.

Luôn sử dụng chảo có kích thước vừa đúng với bề mặt nấu, đặt chảo ở vị trí trung tâm. Một cái chảo quá cỡ khi nhô ra sẽ làm cháy các bề mặt xung quanh.

 • Vết xước

Giống như tất cả các vật liệu khác. Corian® Solid Surface theo thời gian khi được sử dụng bình thường hàng ngày, sẽ xuất hiện vài vết xước 

Không bao giờ cắt hoặc băm trên Corian® Solid Surface – nó sẽ tạo điểm nhấn cho bề mặt! Thay vào đó, hãy sử dụng một chiếc thớt.

Các màu tối, có sắc tố đậm sẽ dễ bị trầy xước, bám bụi và hao mòn thường hơn các màu có kết cấu, sáng màu.

 • Tràn hóa chất

Các hóa chất mạnh vô tình bị đổ (ví dụ như dụng cụ tẩy sơn, chất tẩy rửa bàn chải, chất tẩy rửa kim loại, chất tẩy rửa lò nướng, chất tẩy rửa có chứa metylen clorua, chất tẩy rửa axit, chất tẩy sơn móng tay gốc axeton, v.v.) nên được xử lý ngay bằng cách chùi rửa nhiều lần với nước xà phòng để tránh làm hỏng mặt bàn ! Đối với những vết sơn móng tay, có thể sử dụng chất tẩy không chứa axeton, sau đó rửa sạch bằng nước. Những vết bẩn tiếp xúc hóa chất lâu dài nhưng không được phát hiện có thể làm hỏng bề mặt.

 • Vòi nước nóng

Nên sử dụng bình chứa để lấy nước sôi mọi lúc vì nước sôi từ loại vòi này có thể gây hư hỏng bề mặt trong và xung quanh bồn rửa Corian® Solid Surface. Loại hư hỏng này không được Bảo hành 10 năm của DuPont.

Dù điều gì xảy ra, đừng tuyệt vọng!

Corian® Solid Surface vốn có khả năng “tái tạo” bởi vì nó rắn và đồng nhất trong suốt quá trình. Hầu hết các hư hỏng, bao gồm va đập nghiêm trọng, hư hỏng do nhiệt hoặc hóa chất, thường có thể được sửa chữa tại chỗ để khôi phục lại tính toàn vẹn ban đầu, nhẵn và vệ sinh của bề mặt rắn.

Hướng dẫn sửa chữa mặt bàn Solid Surface DuPont Mỹ

Corian® Solid Surface là một vật liệu có độ bền đáng kể. Tuy nhiên, trong trường hợp mặt bàn bị trầy xước nhẹ, hầu hết các công việc sửa chữa đều có thể được chủ nhà bình thường xử lý dễ dàng.

1. Kỹ thuật Loại bỏ các vết bẩn

Bạn có thể nhận thấy rằng bề mặt của mặt bàn của bạn bắt đầu trông có vẻ lấm tấm. Thông thường, điều này là do để nước cứng khô trên bề mặt, để lại một lớp khoáng chất. Để loại bỏ vết loang lổ hoặc vết xước nhỏ, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • Đổ một ít chất tẩy rửa dạng lỏng có tính mài mòn nhẹ, chẳng hạn như Cif®, lên miếng bọt biển hoặc miếng vải ẩm và thoa đều lên khu vực. Sử dụng chuyển động tròn nhỏ, từ trước ra sau, sau đó từ bên này sang bên kia. Chồng chéo các vòng tròn cho đến toàn bộ khu vực đã được làm sạch.
 • Rửa kỹ mặt bàn bằng nước sạch và lau khô hoàn toàn bề mặt. Kiểm tra xem liệu vết bẩn có biến mất hay không. Nếu không, hãy lặp lại quy trình, ấn mạnh hơn vào miếng bọt biển hoặc giẻ.

2. Loại bỏ các vết xước nhỏ

Bạn có thể tự mình loại bỏ các vết cắt và vết xước nhỏ bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

 1.  Rửa, làm ướt khu vực có vết xước, sử dụng kỹ thuật làm sạch được mô tả ở trên để loại bỏ bất kỳ lớp màng nào trên bề mặt. Lớp phim này có thể làm tắc các miếng mài mòn.
 2.  Với mặt bàn vẫn còn ướt, hãy bắt đầu chà xát khu vực bị trầy xước với mặt màu hồng đào của miếng lau. Sử dụng một cái chạm nhẹ. Nhấn quá mạnh có thể thực sự để lại vết xước sâu hơn. Xoa lên vết xước, sử dụng chuyển động theo đường thẳng.
 3. Định kỳ, chuyển hướng chà xát chín mươi độ. Xả miếng đệm định kỳ trong suốt quá trình này để loại bỏ cặn bẩn tích tụ. Hãy chắc chắn rằng tất cả các vết xước được loại bỏ.
 4. Làm sạch bàn của bạn bằng nước và lau khô hoàn toàn. Kiểm tra xem khu vực có thể hòa hợp với phần còn lại của mặt bàn hay không. Xin lưu ý rằng các khu vực được chà xát có thể không khớp hoàn toàn với phần còn lại của mặt bàn. Nếu cần, hãy lật lại miếng đệm và lặp lại quy trình. Chà xát trên diện tích lớn để kết hợp với cát.
 5. Nếu cần, hãy tiếp tục quá trình đánh bóng bằng cách sử dụng đệm. Và nếu cần thiết, đệm màu Xám, cho đến khi đạt được độ mong muốn.
 6. Rửa sạch tất cả các miếng lót đã được sử dụng và để chúng tôi làm khô trong khí trước khi đi cất giữ.

Chế độ bảo hành

Bảo Kim có chế độ bảo hành 10 năm cho vật liệu và nhận sửa chữa các sản phẩm đá nhân tạo Solid Surface DuPont Mỹ do Bảo Kim cung cấp.

 

Công Ty TNHH Thiết Bị Bảo Kim
Địa chỉ: 129 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
​             121 D4 Khu đô thị Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline : 0913 123 345

​Email: thanh.phan@baokimcorp.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *